Nghĩa tình Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh mùa giãn cách xã hội

Chia sẻ khó khăn với cán bộ viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn Quận Phú Nhuận, nhằm hạn chế những trở ngại và bất cập về đi lại, mua sắm, trong suốt thời gian Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã liên tổ chức nhiều hình thức để hỗ trợ, chăm lo cho viên chức, người lao động Viện.

0
560

Trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 từ tháng 6 đến hết tháng 9 năm 2021, người dân TP. Hồ Chí Minh đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố – ấp cách ly khu phố – ấp, phường – xã – thị trấn cách ly phường – xã – thị trấn. Chia sẻ khó khăn với cán bộ viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn Quận Phú Nhuận, nhằm hạn chế những trở ngại và bất cập về đi lại, mua sắm, trong suốt thời gian Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã liên tổ chức nhiều hình thức để hỗ trợ, chăm lo cho viên chức, người lao động Viện. Các phiên chợ 0 đồng diễn ra đều đặn hàng tuần trao tận tay người lao động gạo, rau củ quả, trứng, thịt, mì, sữa và các nhu yếu phẩm. Viên chức người lao động Viện trong diện bị cách ly, phòng tỏa, dù ở nhà nhưng vẫn được Công đoàn, Đoàn thanh niên đến thăm hỏi động viên và trao quà hỗ trợ. Đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho lực lượng nhân viên y tế tham gia chống dịch, Ban chấp hành các đoàn thể của Viện đã chủ động ráp mối các mạnh thường quân, cung cấp miễn phí tất cả các suất ăn trong ngày cho nhân viên Viện, mỗi phần ăn đầy đủ dinh dưỡng với các món mặn, xào, canh và trái cây tráng miệng.


Tính đến hết tháng 9/2021, mở đầu cho giai đoạn “bình thường mới”, các hoạt động đồng hành, hỗ trợ ấm áp nghĩa tình chăm lo cho nhân viên của Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã thu về được những con số cụ thể như sau:
– 15 lượt tổ chức Gian hàng 0 đồng, trao tặng: 10 tấn gạo ngon, 70 tấn rau củ quả, 40.000 trứng gà/vịt, 02 tấn thịt heo, 01 tấn thịt gà, 15.000 gói mì ăn liền, 30.000 hộp sữa, 30.000 chai nước uống đóng chai, 500 chai nước súc miệng, 500 chai dầu gội, 500 chai nước rửa tay cùng các nhu yếu phẩm khác như: xà bông giặt đồ, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, bánh ngọt….
– Hơn 50.000 suất ăn miễn phí.
– 2.500 bánh trung thu, trong đó, mỗi viên chức, người lao động nhận 05 cái.
– 6.000 hộp trái cây
– 25.000 khẩu trang N95


Vì “Viện là nhà” nên tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động từ khối hành chính, đến khối chuyên môn, khối sản xuất vẫn không có một ai bị bỏ lại phía sau, bởi đồng hành cùng họ, là tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công Đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh vẫn luôn dang tay giúp đỡ, chăm lo và sẻ chia bớt những khốn khó.
Không chỉ chăm lo cho đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động Viện, là một đơn vị y tế trên địa bàn quận Phú Nhuận, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh cũng đã góp phần đồng hành cùng người dân địa phương. Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức 02 đợt tặng quà cho người dân Phường 3 và Phường 10 Quận Phú Nhuận, mỗi đợt trao 1.000 túi quà là các sản phẩm y học cổ truyền có nguồn gốc từ dược liệu và khẩu trang y tế N95. Tổng cộng qua 02 đợt, mỗi phường nhận 2.000 phần quà. mỗi phần quà dùng được cho khoảng 05 người bệnh trong 1 gia đình, tổng số người bệnh có thể sử dụng hết các phần quà của 2 phường trong 2 đợt là 20.000 người. Không chỉ trao tặng những túi thuốc an sinh sử dụng để phòng ngừa và điều trị COVID-19, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh còn hỗ trợ, chia sẻ nguồn thực phẩm cho người dân gặp khó khăn, cụ thể như sau:
– Phường 3: 500 kg gạo, 15 tấn rau quả, 10.000 quả trứng, 250 bánh trung thu
– Phường 10: 300 kg gạo, 10 tấn rau củ, 5.000 quả trứng và 250 bánh trung thu.

Tất cả các hoạt động đồng hành mùa giãn cách xã hội đã tổ chức đều luôn được quan tâm, động viên, ủng hộ nhiệt tình của Đảng ủy, Ban giám đốc Viện. Xuyên suốt những ngày tháng “giăng dây”, tình người vẫn không xa cách, đọng lại tại đây – Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, luôn là sự ấm áp, là những quan tâm nhỏ nhưng thiết thựuc, rất ân tình và chân thành.

SHARE