Nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích trong ngày hội “Vui Tết đoàn viên – Trung thu Quý Mão 2023”

Ngày 24/9/2023 tại khuôn viên Y miếu – Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Vui tết đoàn viên – Trung thu Quý Mão năm 2023” cho các em thiếu nhi là con em của viên chức, lao động đang làm việc tại Viện.

0
568

Ngày 24/9/2023 tại khuôn viên Y miếu – Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Vui tết đoàn viên – Trung thu Quý Mão năm 2023” cho các em thiếu nhi là con em của viên chức, lao động đang làm việc tại Viện.
Tham dự chương trình có sự hiện diện của BS CKII Huỳnh Nguyễn Lộc -Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, TS. BS Trương Thị Ngọc Lan – Phó Viện trưởng, BS CKII Nguyễn Thanh Tuyên – Phó Viện trưởng, DS CKII Trần Thị Thanh Hương – Phó Viện trưởng, Ths Nguyễn Văn Hinh – Phó Bí thư Đảng ủy Viện cùng các đồng chí lãnh đạo trưởng các khoa/phòng/trung tâm trực thuộc Viện. Đặc biệt là sự hiện diện của trên 300 em là con của viên chức, lao động trong Viện.

Quan cảnh buổi khai mạc Vui tế đoàn viên – Trung thu Quý Mão

Phát biểu tại chương trình, đại diện Ban giám đốc Viện cho biết cứ mỗi dịp Trung Thu về, mọi người lại náo nức, xôn xao mong chờ đến đêm hội trăng rằm. Vui mừng hơn hết có lẽ là các em thiếu nhi. Tết trung thu là tết cổ truyền đã có từ bao đời nay của văn hóa Việt Nam ta. Những đứa trẻ lớn lên nghiễm nhiên mặc định rằng đó là một ngày hội dành riêng cho chúng. Bởi lẽ, trong ngày hội này người lớn, bố mẹ, ông bà sẽ dành hết mọi sự quan tâm như tặng quà, chuẩn bị các trò chơi nhằm mang lại niềm vui cho con trẻ. Và có thể nói những đứa trẻ luôn là trung tâm của mọi sự chú ý.

Các bé tự tay làm lồng đèn

Chính vì lý do đó Chương trình “Vui tết đoàn viên – Trung thu Quý Mão năm 2023” là một trong những hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn vào thời điểm các em vừa bước vào năm học mới 2023 – 2024 với nhiều niềm vui về thành tích học tập của các em thanh thiếu niên trong năm học qua. Chương trình còn giúp các gia đình và các em thiếu nhi có nhiều không gian vui chơi gắn kết nhau hơn được tiếp cận với những nội dung bổ ích, ý nghĩa. các gian hàng trò chơi dân gian mang màu sắc văn hóa dân tộc như một trải nghiệm Tết trung thu truyền thống với loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian, như làm tò he, làm chong chóng cào cào bằng lá tre, làm bánh trung thu, làm lồng đèn, vẽ tranh, các gian hàng ẩm thực đặc sắc mang màu sắc văn hóa dân tộc như một trải nghiệm Tết trung thu truyền thống nhằm lưu giữ theo thời gian những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc cho thế hệ sau.

Gian hàng ẩm thực tại ngày hội

Chương trình được tổ chức hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Viện và các tổ chức đoàn thể quần chúng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác; đồng thời là cầu nối, cơ hội để các thiếu nhi được vui chơi, tham gia hoạt động lành mạnh, phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.
Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, với cộng đồng và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo cơ hội để trẻ em chủ động, tích cực tham gia các hoạt động liên quan đến trẻ em, thu hút trẻ tham gia vui chơi an toàn, bổ ích và lành mạnh để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
Một số hình ảnh các gian hàng tại ngày hội:

Gian hàng tò he tạo hình các con vật cho các bé

Các bé tập làm bánh trung thu

Gian hàng bịt mắt đập gấu bông

Gian hàng trò chơi ném bóng vào rổ

Gian hàng trò chơi kẹp bóng

Háo hức trải nghiệm trò chơi bắn súng

Nguồn: Medinet

SHARE