Nhiều người trẻ ở TP.HCM được khám sức khỏe hậu COVID-19 miễn phí

Triển khai từ tháng 11-2022, chương trình tầm soát tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân khó khăn, đoàn viên thanh niên hậu COVID-19 tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng.

0
516

Triển khai từ tháng 11-2022, chương trình tầm soát tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân khó khăn, đoàn viên thanh niên hậu COVID-19 tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng.


Nhiều đoàn viên, thanh viên được thăm khám hậu COVID-19 tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM – Ảnh: LƯU DUYÊN
Sáng nay 8-1, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức chương trình thăm khám người bệnh hậu COVID-19. Trong đó có hơn 100 đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận 10 được thăm khám sàng lọc.
Chương trình được triển khai từ giữa tháng 11-2022. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với người dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP sau khi bị mắc COVID-19.
Bác sĩ Quan Vũ Ngọc (khoa ngoại tổng hợp, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM) cho biết đây là chương trình miễn phí với các hoạt động như khám bệnh tầm soát, sàng lọc, tư vấn tâm lý hậu COVID-19, chụp X-quang tim phổi, đo điện tim, siêu âm.


Người dân được chụp X-quang, đo điện tim… cùng nhiều dịch vụ khác – Ảnh: LƯU DUYÊN
“Chương trình được tổ chức nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh lý giai đoạn hậu COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân” – bác sĩ Ngọc nói.
Về chương trình khám và điều trị miễn phí, hôm nay viện đã điều hơn 10 nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng tham gia chương trình thăm khám. Ngoài ra chương trình còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên từ Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.
Chia sẻ hậu COVID-19 bị khó thở và hụt hơi rất nhiều, bạn Trần Thị Huyền Anh (21 tuổi, ngụ quận 10) nói: “Tôi bị nhiễm COVID-19 hồi tháng 4-2022 nhưng chưa đi khám sau khi mắc COVID-19 bao giờ. Lần thăm khám này sẽ giúp tôi biết rõ sức khỏe hiện tại của mình như thế nào, nếu có bệnh gì thì có thể kịp thời chữa trị”.


Sau khi khám sức khỏe xong, người dân được nhận phần quà gồm thuốc và nhu yếu phẩm sinh hoạt khác – Ảnh: LƯU DUYÊN
Trước đó, ngày 22-11-2022, Hội Đông y TP.HCM, Viện Y dược học dân tộc TP phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ và Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP ký kết tổ chức chương trình khám tầm soát hậu COVID-19 miễn phí cho 4.000 người có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 đoàn viên thanh niên từng bị nhiễm COVID-19 tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.
Nguồn Tuổi trẻ online

SHARE