Nhịp cầu nối yêu thương

Được sự đề nghị của Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn lao động tỉnh An Giang, lãnh đạo Hội Đông Y Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Y dược học dân tộc cùng các đơn vị đã đến xã Hòa Bình, Chợ Mới, An Giang để khảo sát, từ đó vận động hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu mới, nhằm tạo con đường đến trường mới, an toàn hơn cho các em nhỏ, cũng như thuận lợi cho giao thương, sinh hoạt của người dân nơi đây.

0
428

Xã Hòa Bình là một xã nằm ở ngoại ô của huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Xã Hòa Bình được chia thành 6 ấp: An Thái, An Thuận, An Lương, An Quới, An Bình, An Thạnh. Do đặc thù là một xã nằm ở ngoại ô nên điều kiện cơ sở vật chất, đời sống của người dân nơi đây vẫn còn nhiều vất vả, ít được tiếp cận đến các nguồn phúc lợi xã hội.
Quan tâm và thấu hiểu được những khó khăn tại địa phương, được sự đề nghị của Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn lao động tỉnh An Giang, lãnh đạo Hội Đông Y Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Y dược học dân tộc cùng các đơn vị đã đến tận nơi để khảo sát, từ đó vận động hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu mới, nhằm tạo con đường đến trường mới, an toàn hơn cho các em nhỏ, cũng như thuận lợi cho giao thương, sinh hoạt của người dân nơi đây.

Ông Huỳnh Nguyễn Lộc – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc cùng Ông Phùng Thái Quang – Chánh văn phòng Liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo địa phương khảo sát thực tế cầu cũ vào tháng 7 năm 2022.


Cầu An Quới 3 ở ấp An Quới, được khởi công xây dựng vào ngày 3/9/2022 với tổng kinh phí 450 triệu đồng, trong đó, Hội Đông Y Thành phố Hồ Chí Minh và Công đoàn Viện Y dược học dân tộc (thuộc Công đoàn Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh – Liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ 250 triệu đồng, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang hỗ trợ 100 triệu đồng, còn lại do nhân dân trong và ngoài xã đóng góp.
Cầu có kết cấu bê – tông cốt thép, dài 23m, ngang 4m, độ thông thuyền 9m, hoàn thành sau hơn 2 tháng xây dựng. Cầu An Quới 3 được khánh thành vào ngày 19/11/2022 sau hơn 2 tháng xây dựng, và là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang và 105 năm thành lập huyện Chợ Mới.
Cầu An Quới 3 được xây dựng, góp phần đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến trường, tạo điều kiện cho người dân trao đổi hàng hóa, giao thương kinh tế thuận tiện hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa bàn.Ông Trần Nam Hoàn – Phó Chủ tịch Hội Đông Y Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện đơn vị đóng góp xây dựng cầu An Quới 3 nhận Giấy cảm ơn từ Ông Huỳnh Văn Sáu – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Chợ Mới.


SHARE