Những chuyến xe ‘màu lửa’ đưa bà con về quê tránh dịch

Những chuyến xe ‘màu lửa’ của hãng xe Phương Trang đã xuất phát tại quận Phú Nhuận chở theo hàng trăm vị khách đặc biệt. Họ là những người dân Bến Tre đang mắc kẹt tại TP.HCM, được hỗ trợ về quê khiến nhiều người không giấu được niềm hạnh phúc.

0
384

Những chuyến xe ‘màu lửa’ của hãng xe Phương Trang đã xuất phát tại quận Phú Nhuận chở theo hàng trăm vị khách đặc biệt. Họ là những người dân Bến Tre đang mắc kẹt tại TP.HCM, được hỗ trợ về quê khiến nhiều người không giấu được niềm hạnh phúc.

Những chuyến xe “màu lửa” của hãng xe Phương Trang sẵn sàng tại trung tâm hội nghị White Palace để đưa người dân Bến Tre về quê

Sáng 15-8, tại khuôn viên trung tâm hội nghị White Palace (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) hàng trăm người dân Bến Tre khoác trên mình sắc phục màu lam đồ bảo hộ, đợi từng giây phút để được lên chuyến xe trở về quê hương sau nhiều ngày mắc kẹt ở thành phố.
Trước đó 1 ngày, người dân Bến Tre được Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin và xét nghiệm SARS-CoV-2. Về đến quê hương, người dân thực hiện cách ly tập trung 7 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày nữa.
Người dân đã được tiêm vắc xin và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được về quê

Chuyến xe nghĩa tình đưa người dân hồi hương lần này nằm trong chương trình “5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch” do hãng xe Phương Trang thực hiện.
Chương trình do phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố có người dân đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 hiện sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam.
Từ cuối tháng 7 đến nay, Phương Trang đã phối hợp triển khai, đưa gần 7.000 người dân các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bến Tre, Bình Thuận, Hậu Giang, Đắk Lắk, Kiên Giang, Cà Mau và Đồng Nai an toàn về quê tránh dịch. Những vị khách đặc biệt này đa số là sinh viên, người lao động và công dân có hoàn cảnh khó khăn.
Được về với quê hương, nhiều người dân không dấu nổi sự xúc động.
“Tôi lên TP.HCM để bán vé số. Nhưng ngưng bán từ đầu tháng 7 đến giờ, không biết phải sống sao. Có chút vốn để lấy vé hàng ngày cũng hết rồi. Nhờ vào đồ từ thiện người ta phát mới có cái ăn sống qua ngày. Tôi rất biết ơn nhà nước và xe Phương Trang đã đưa về quê” – chị T.T.Lan nói trong nước mắt.
Người dân được đưa đến điểm tập trung tại ấp Đồng Tâm, Xã Tam Lập, Phú Giáo, Bình Dương để lên đường về lại Đắk Lắk

Cũng trong đợt này, Phương Trang tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk và TP.HCM bố trí, hỗ trợ 22 chiếc xe giường nằm đưa hơn 500 bà con về nhà. Dự kiến trong 3 ngày 15, 16,17-08, 700 người dân Bến Tre sẽ được hỗ trợ về quê tránh dịch trên những chiếc xe màu cam của hãng xe Phương Trang.
Nhận lệnh điều động, nhiều tài xế của Phương Trang đã tình nguyện xung phong suốt từ đầu chương trình đến giờ.
Anh L.H Quốc, tài xế Phương Trang tâm sự: “Lúc nói lái xe đưa bà con về quê tránh dịch, nhà đâu có cho đi, sợ đi rồi nhiễm bệnh rồi lây cho cả nhà. Nhưng thấy người ta khổ hơn mình nhiều, đang cần những tài xế như mình đưa về quê. Tham gia lái lái các chuyến xe này thấy mình sống có ý nghĩa nên bàn với bà xã rồi đăng ký đi.”
Ngoài các tỉnh đã triển khai kế hoạch vận chuyển, đến nay, nhiều tỉnh, thành phố đã chủ động liên hệ với Phương Trang để phối hợp xây dựng kế hoạch đưa bà con về quê như: Ninh Thuận, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu, Lâm Đồng…
Xuyên suốt khoảng thời gian này, Phương Trang cũng đã hỗ trợ đưa đón bà con từ sân bay, nhà ga về các điểm cách ly tập trung tại địa phương như Huế, Bình Định…
Những vị khách đặc biệt trên xe đa số là trẻ em, sinh viên, người lao động và công dân có hoàn cảnh khó khăn

Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, nhưng với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp, Tập đoàn Phương Trang đã tích cực góp sức hơn 500 tỉ đồng phòng, chống dịch COVID-19 cũng như kết nối, kêu gọi sự chung tay phòng, chống dịch bệnh và giữ gìn sức khỏe cho nhân dân.
Bên cạnh đó, Tập Đoàn Phương Trang còn tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực vận tải và logistics cải tạo hơn 220 xe khách thành xe cứu thương góp sức chống dịch cho TP.HCM và hỗ trợ vận chuyển hơn 7.000 lượt, đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, chở bệnh nhân COVID-19 cũng như những người đã được chữa hết bệnh về tận nhà.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

SHARE