Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật tiêm PG60

0
5432

Ngày 27/10/2017 tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam nhiệm kỳ IX và Hội nghị khoa học toàn quốc lần X. Trải qua 16 năm hình thành và phát tiển, Hội hậu môn trực tràng học Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp y tế nước nhà, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Đến tham dự Đại hội có GS.TS Trần Văn Cường – Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo đại diện các khoa, phòng, trung tâm cùng 200 đại biểu đến từ các bệnh viện trên toàn quốc.

Thay mặt Đại hội, PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 3 trình bày báo cáo tổng kết nhiệm vụ cũ, đồng thời nêu rõ mục tiêu của Hội là xây dựng phương pháp điều trị hữu hiệu, phù hợp với tình trạng bệnh tật, kinh tế của người dân Việt Nam hiện nay.
Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã lắng nghe dự thảo Nghị quyết của Đại hội và nhất trí 100 % thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, lần thứ IV, gồm 68 đồng chí với nhiệm vụ cụ thể hóa nghị quyết thành các công trình, phần việc, các hoạt động thiết thực trong thời gian tới.

Cũng trong ngày 27/10/2017 Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ X diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành và đại biểu đến từ tất cả các vùng, miền trên toàn quốc.
Thông qua hội nghị Bác sĩ Nguyễn Tuấn Quyên – Phó trưởng Khoa Ngoại tổng hợp Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo đề tài “Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật tiêm PG60 tại Viện Y Dược học dân tộc”, bài báo cáo đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham gia hội nghị, qua đó các đại biểu có mong muôn được Viện Y Dược học dân tộc tạo điều kiển để các bệnh viện khác đến học tập, chuyển giao các kỹ thuật của phương pháp điều trị trên, ngoài ra còn có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành báo cáo như: Điều trị bệnh trĩ. Các tai biến, biến chứng và di chứng. Kết quả điều trị can thiệp; Tổng kết 450 ca mổ trĩ bằng máy plasma surgery; Áp lực hậu môn; Điều trị nhiễm trùng lan tỏa tầng sinh môn – Fournier – do biến chứng bệnh trĩ; Quan niệm Y học cổ truyền với bệnh trĩ; Tổng quan về sa tạng chậu và rối loạn chức năng sàn chậu. Tất cả nhằm mang đến những giải pháp chuyên nghiệp trong công tác khám chữa bệnh.

SHARE