Quyền chủ tịch nước gặp mặt, tri ân các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), sáng 23/2, tại Phủ Chủ tịch nước, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các thầy thuốc, cán bộ đại diện cho các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế cả nước.

0
157

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), sáng 23/2, tại Phủ Chủ tịch nước, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các thầy thuốc, cán bộ đại diện cho các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế cả nước.
Trong số 125 thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu, ưu tú đã đến tham dự buổi lễ, BS CK II Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh vinh dự là đại biểu, cùng với lãnh đạo bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương được vinh danh là những thầy thuốc y học cổ truyền đã đóng góp nhiều thành tựu cho ngành y tế Việt Nam.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các thầy thuốc, cán bộ đại diện cho các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế cả nước
Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước chỉ đạo, đầu tư cho ngành y tế, sự nỗ lực của toàn ngành, sự đồng hành của toàn xã hội, ngành y tế đã không ngừng phát triển về mọi mặt. Hiện, toàn ngành có 500.000 cán bộ, y bác sĩ với chất lượng, trình độ chuyên môn ngày càng cao, nhiều chuyên gia ngang tầm thế giới. Thay mặt Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên của ngành y tế.
Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ đối với ngành y tế cách đây 68 năm, Quyền Chủ tịch nước nhấn mạnh, những năm qua, ngành y tế luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất của người thầy thuốc và vượt qua mọi khó khăn, vất vả để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đại dịch COVID-19 chính là một phép thử đối với ngành y, với năng lực, phẩm chất của người thầy thuốc, từ đó rút ra những bài học quan trọng để kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và thầy thuốc, tạo tinh thần, động lực mới để phát triển nền y học nước nhà thời gian tới.


SHARE