Sơ kết chương trình công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 11/8/2022, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 nhằm đánh giá lại các hoạt động và các thành quả đã đạt được cũng như những vấn đề tồn tại, những thách thức và định hướng hoạt động sắp tới.

0
440

Ngày 11/8/2022, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 nhằm đánh giá lại các hoạt động và các thành quả đã đạt được cũng như những vấn đề tồn tại, những thách thức và định hướng hoạt động sắp tới.

Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị Viện nghiên cứu có giường bệnh, là đơn vị đầu ngành phía Nam về khám chữa bệnh. Đồng thời, Viện cũng là bệnh viện hạng I được phân công phụ trách chỉ đạo tuyến công tác khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại tại 24 tỉnh, thành phía Nam trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. Đầu năm 2022, Viện vinh dự nhận Huân chương lao động Hạng I nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Viện.

Tại hội nghị, Ban Giám đốc Viện báo cáo sơ kết chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2022 để tổng quan kết quả và những thành tích đã đạt được của Viện. Trong 6 tháng đầu năm 2022, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vẫn còn, Viện tiếp tục cập nhật, ban hành các văn bản chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, đặc biệt tham gia tích cực các hoạt động tiêm chủng, phụ trách bệnh viện điều trị COVID-19 Phú Nhuận – Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, phối hợp cùng với các đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công chương trình Chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân hậu nhiễm COVID-19, chủ đề “Sức khỏe nhân dân – Nụ cười thầy thuốc”. Song song cùng với đó là công tác triển khai các hoạt động phòng chống dịch và kiểm soát, hạn chế tối đa các nguồn lây bệnh khác tại Viện. Từ tháng 4 năm 2022, giai đoạn đại dịch được bước đầu kiểm soát tốt, Viện nhanh chóng chuyển trạng thái, tiếp tục triển khai các chương trình được đề ra trong năm để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, công tác khám bệnh, chữa bệnh bước đầu phục hồi, người dân có điều kiện an tâm đi khám bệnh và nhập viện điều trị. Về cơ bản, dù nhiều thách thức và khó khan, nhưng Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển Viện, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Sự đồng thuận, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo kết hợp đoàn kết, thống nhất trong Đảng ủy Viện, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành các Đoàn thể Viện cùng với sự nỗ lực, vì lợi ích chung của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động luôn là động lực cho sự thành công bền vững của Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phương hướng cho 6 tháng cuối năm 2022, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh xác định mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân của thành phố và khu vực phía Nam theo đúng quan điểm chỉ đạo và mục tiêu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới để phát triển Y, dược cổ truyền, kết hợp Y, dược cổ truyền với Y, dược hiện đại; Chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, tham gia tổ chức, thực hiện việc phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Nâng cao nâng lực trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và tham gia thực hiện mục tiêu của Thành phố về độ bao phủ chăm sóc sức khỏe, thực hiện mục tiêu thực hiện hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân Thành phố; Đẩy mạnh các công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và các hoạt động dịch vụ phục vụ người bệnh. Trong đó, chú trọng công tác đánh giá, quản lý chất lượng theo các Tiêu chí do Bộ Y tế ban hành.

Để tổng kết lại những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Hội nghị tổ chức khen thưởng cho những cá nhân và tập thể có thành tích đóng góp cho sự phát triển của Viện và trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 13 khoa/phòng trực thuộc Viện đã vinh dự nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm 2020 của UBND TP. Hồ Chí Minh. 23 cá nhân đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020 của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và 48 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Y tế cho thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

SHARE