Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ngày 31 tháng 01 năm 2021, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Chợ Lách và Xã Long Định - Huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

0
474

Ngày 31 tháng 01 năm 2021, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Chợ Lách và Xã Long Định – Huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021, nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa của đội ngũ thầy thuốc trẻ, thanh niên Viện đối với nhân dân các vùng căn cứ đã có nhiều đóng góp trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống anh hùng, tạo sự gắn bó, tiếp nối truyền thống vẻ vang, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đội ngũ thầy thuốc trẻ, thanh niên Viện với địa phương vùng căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Đoàn công tác đã trao tặng 25 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Chợ Lách và 50 phần quà cho người dân Xã Long Định, Huyện Bình Đại. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết, nhằm góp phần mang đến cái Tết ấm no, đủ đầy cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn đang phức tạp, đoàn công tác Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và địa phương tích cực đảm bảo công tác phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chương trình và mang khẩu trang, thực hiện giãn cách xuyên suốt hoạt động.
Những phần quà tuy nhỏ nhưng có giá trị lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ của đội ngũ thầy thuốc trẻ, thanh niên Viện đối với bà con, mang đến niềm vui, sanh sẻ bớt gánh nặng về kinh tế khi đời sống người dân địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Đây là một trong những hoạt động công tác xã hội thường xuyên của Viện bên cạnh việc tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trên cả nước.

SHARE