Tập huấn sử dụng hệ thống khí nén y tế tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh

Nhận thức trước tình hình còn phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cũng như nâng cao chất lượng cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hồi sức cấp cứu phục vụ tốt nhất cho người bệnh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã trang bị hệ thống khí nén y tế tại Viện.

0
313

Nhận thức trước tình hình còn phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cũng như nâng cao chất lượng cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hồi sức cấp cứu phục vụ tốt nhất cho người bệnh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã trang bị hệ thống khí nén y tế tại Viện.
Trước khi bàn giao và đưa vào vận hành hệ thống, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn sử dụng máy nén – hút khí trung tâm cho cán bộ viên chức, người lao động Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh. Nhằm đảm bảo giãn cách xã hội cũng như chuyên sâu về nội dung tập huấn, chương trình được chia thành 02 buổi, ngày 18/10/2021 tập huấn riêng đối tượng Phòng Hành chánh quản trị, Phòng Vật tư Thiết bị y tế về cách vận hành hệ thống trung tâm, sửa chữa và xử lý sự cố, ngày 21/10/2021 tập huấn cho tập thể y, bác sĩ và điều dưỡng thao tác sử dụng trực tiếp hệ thống tại giường bệnh.Hệ thống khí y tế là hệ thống phân phối các loại khí y tế từ nguồn cấp thông qua hệ thống ống dẫn để cung cấp tới các bệnh nhân/nhân viên y tế tại nơi sử dụng bằng các thiết bị ngoại vy. Mỗi loại khí được cung cấp bằng một hệ thống ống dẫn riêng biệt. Hiện nay hệ thống khí nén y tế được áp dụng trong điều trị hồi sức, cấp cứu, các diện bệnh tai biến lặn đồng thời còn được ứng dụng trong điều trị nhiều loại bệnh lý lâm sàng.


Là Viện đầu ngành về Y học cổ truyền các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên, trong thời gian qua, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã có đóng góp tích cực, điều trị trực tiếp cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, phụ trách và điều hành chuyên môn cho Bệnh viện dã chiến Phú Nhuận số 01. Tuy đã phần nào khống chế được tình hình dịch bệnh tại Thành phố, những tín hiệu khả quan ngày một nhiều hơn, nhất là khi các bệnh viện dã chiến thu dung dần thu hẹp để trả lại cơ sở cho trường học, nhu cầu về giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân hồi sức, cấp cứu hậu COVID vẫn rất lớn và mỗi ngày càng tăng cao. Vì vậy, việc nhanh chóng hoàn thành công trình, triển khai vận hành, đưa vào sử dụng hệ thống máy nén khí trung tâm tại Viện là hết sức cần thiết và cấp bách trong thời điểm hiện tại. Toàn thể nhân viên y tế Viện đều tham gia tập huấn nghiêm túc để sẵn sàng tiếp nhận và vận hành hiệu quả, an toàn cả hệ thống.
Với việc được trang bị thêm điều kiện cơ sở vật chất, nhất là nguồn oxy phục vụ điều trị cho các bệnh nhân ở tình trạng nhiễm nặng và rất nặng, kỳ vọng với tỉ lệ 100% giường bệnh tại Viện có các khẩu khí trung tâm đến giường, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh có thể chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

SHARE