Thành phố Hồ Chí Minh triển khai, tuyên truyền kết quả Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 26/2/2022, Viện Y Dược Học Dân Tộc TP. Hồ Chí Minh trân trọng đón tiếp Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi TP. Hồ Chí Minh về tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Toàn quốc Hội Người Cao tuổi Việt Nam lần thứ VI và hưởng ứng lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI.

0
262

Ngày 26/2/2022, Viện Y Dược Học Dân Tộc TP. Hồ Chí Minh trân trọng đón tiếp Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi TP. Hồ Chí Minh về tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Toàn quốc Hội Người Cao tuổi Việt Nam lần thứ VI và hưởng ứng lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan – Đảng ủy viên, Phó Viện Trưởng viện Y Dược Học Dân Tộc TP.Hồ Chí Minh chào đón đoàn Trung ương Hội.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam. Ông Huỳnh Thành Lập – Phó chủ tịch Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam. Ông Đoàn Hữu Bảy – Chánh Văn phòng Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam. Ông Nguyễn Hữu Hiệp – Trưởng ban Dân vận Thành Uỷ. Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan – Đảng ủy viên, Phó Viện Trưởng Viện Y Dược Học Dân Tộc TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam, thông tin về kết quả đạt được của Đại hội đại biểu Hội Người Cao tuổi Việt Nam lần thứ VI. Đặc biệt tại cuộc gặp mặt đại biểu Người Cao tuổi dự Đại hội Người Cao tuổi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu với nhiều nội dung quan trọng về định hướng, vai trò của người cao tuổi, của công tác Hội Người Cao tuổi. Những nội dung này cần được quán triệt triển khai một cách sâu rộng, thường xuyên đến Hội cơ sở, Chi, tổ hội, người cao tuổi.

“Tôi hoan nghênh và đánh giá cao về ý tưởng và đi đầu trong cả nước, kịp thời tổ chức Hội nghị này của TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt việc tổ chức hưởng ứng lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt Đại biểu dự Đại hội VI là cách làm hay, cần tiếp tục phát huy”,  Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 13/01/2022, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có buổi gặp mặt thân mật đại biểu dự Đại hội lần thứ VI Hội Người Cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cùng dự buổi gặp mặt có: Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về người cao tuổi và lãnh đạo chủ chốt Trung ương Hội, đại diện Hội Người Cao tuổi các tỉnh, thành cả nước đến thăm.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền – Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam khóa V thay mặt cán bộ, hội viên, người cao tuổi bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước đã dành cho người cao tuổi sự quan tâm sâu sắc.

Buổi tiếp Đoàn Đại biểu Người Cao tuổi dự Đại hội lần thứ VI, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhiều nội quan trọng, sâu sắc về truyền thống quý báu của nhân dân ta đối với người cao tuổi, về công tác người cao tuổi. Trong đó, Tổng bí thư khẳng định: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng, người cao tuổi đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng, đúng như lời Bác Hồ đã nói “Tuổi cao, ý chí càng cao”. Người cao tuổi nước ta thực sự là “vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam”. Tổng Bí thư cũng đề nghị Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Người Cao tuổi lần thứ VI thảo luận, quán triệt thật sâu sắc, cụ thể, triển khai thực hiện thật tốt các nội dung chính sách đối với người cao tuổi được ghi trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là: “Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của người cao tuổi trong xã hội, cộng đồng và gia đình. Tiếp tục xây dựng gia đình kiểu mẫu “ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, vợ chồng hoà thuận, anh chị em đoàn kết, thương yêu nhau“. Kính trọng, bảo vệ và chăm sóc người cao tuổi. Bảo trợ, giúp đỡ những người cao tuổi gặp khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa“.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Thành Lập – Phó chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam, Trưởng BĐD Hội Người Cao tuổi TP. Hồ Chí Minh cho biết, cùng với việc quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Toàn quốc Hội Người Cao tuổi Việt Nam lần thứ VI thì tại Hội nghị lần này, BĐD Hội Người Cao tuổi TP. Hồ Chí Minh đã đề ra những nội dung hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và ý nghĩa, như: Họp chi hội, câu lạc bộ Người Cao tuổi tranh thủ trong họp tổ nhân dân, tổ dân phố; trong các buổi sinh hoạt lễ tiệc (giỗ, cưới, mừng thọ….) nói cho nhau nghe lời phát biểu của Tổng Bí thư để nâng thêm tự hào, thấy được truyền thống, sự chăm lo, củng cố niềm tin vào Đảng và Nhà Nước; cán bộ Hội Người Cao tuổi tập hợp những tâm tư, suy nghĩ, những khó khăn, kiến nghị, hiến kế, đăng ký những việc làm hay của người cao tuổi; Báo cáo cấp ủy địa phương và báo cáo phản ánh lên Hội cấp trên; phổ biến Nghị quyết Đại hội và lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại Hội nghị các đại biểu đại diện cho BĐD Hội Người Cao tuổi quận, huyện, phường, xã ghi nhận, đánh giá cao và đưa ra kế hoạch, kiến nghị, cách thức để chuyển tải, lan tỏa nội dung của Hội nghị đề ra.

Dịp này, thay mặt Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Bình tặng hội viên Hội Người Cao tuổi TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn phần quà trị 100 triệu đồng.

SHARE