Khám, chữa bệnh nhân đạo tại huyện Củ Chi và tỉnh Long An

0
609

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, trong những ngày cuối tháng 9 năm 2018, Viện Y Dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo từ ngày 22 đến 23 tháng 9 năm 2018 tại xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh với tổng số 602 lượt khám bệnh cho người dân tại hai xã.


Tại xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, đoàn đã tổ chức khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 222 người dân, trong đó khám tổng quát cho 136 người, cấy chỉ cho 30 người, đo điện tim cho 26 người, khám hậu môn trực tràng cho 15 người và siêu âm cho 15 người. Tiếp tục hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo tại xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đoàn đã thực hiện 380 lượt khám bệnh, trong đó 220 người khám tổng quát, cấy chỉ cho 52 người, đo điện tim cho 54 người, khám hậu môn trực tràng cho 42 người và siêu âm cho 12 người.


Nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân, thể hiện trách nhiệm với xã hội, vì lợi ích cộng đồng ngày một tốt hơn, với phương pháp tầm soát, điều trị kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, đội ngũ y bác sĩ Viện Y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã kịp thời hỗ trợ tư vấn, phát hiện và điều trị miễn phí các bệnh tiềm ẩn mà người dân chưa có điều kiện đến khám tại các cơ sở y tế.


Tham gia cùng đoàn Viện có DS.CKII Trần Thị Thanh Hương – Phó Viện Trưởng, BS.CKI Đỗ Thường Quân – Phó Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, BS.CKI Phan Minh Trí – Phó Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, BS.CKI Lê Thị Kim Oanh và các bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm chuyên môn nhằm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bà con đến thăm khám bệnh.
Sự đoàn kết trong công tác tổ chức của Đoàn Viện kết hợp với sự phối hợp lãnh đạo, các bạn đoàn viên thanh niên xã An Ninh Tây và xã Trung Lập Hạ trong khám chữa bệnh cho bà con sẽ mang đến kết quả chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất trong suốt hoạt động nhân đạo.

SHARE