Bảo vệ sự sống – Hãy vệ sinh tay

0
1013

Ngày 07/11/2018 Hưởng ứng cuộc vận động tham gia chuyến dịch “ Bảo vệ sự sống – Hãy vệ sinh tay” của Tổ chức Y tấ Thế Giới và Bộ Y tế Việt Nam. Viện Y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội phát động chiến dịch Vệ sinh tay năm 2018

Tại buổi lễ Bà Trần Thị Thanh Hương, Phó Viện trưởng đã thay mặt Ban Giám đốc phát biểu khẳng định tầm quan trọng của việc về vệ sinh tay trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, nhắc nhở toàn thể nhân viên của Viện y dược học dân tộc, nâng cao nhận thức cũng như đảm bảo tuân thủ những quy định về vệ sinh tay khi chăm sóc và điều trị bệnh nhân, giảm thiểu sự lây nhiễm bệnh và gây nhiễm khuẩn bệnh viện.

            Hiện nay, Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự An toàn người bệnh, làm tăng tỉ lệ tử vong, tăng biến chứng, tăng số ngày điều trị, tăng mức sử dụng kháng sinh, kéo theo nhiều vấn đề tăng ghánh nặng về chi phí điều trị cho Người bệnh và hệ thống Y tế;

            Trong những năm qua,  Viện Y dược học dân tộc đã không ngừng nổ lực trong việc tăng cường nâng cao nhận thức của nhân viên y tế của người bệnh và người nhà  về tầm quan trọng của kiểm soát nhiễm khuẩn liên quan đến vấn đề chăm sóc y tế.

            Viện đã tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc phục vụ cho hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn nói chung và Vệ sinh tay nói riêng. Đồng thời cũng chú trọng tập trung vào công tác đào tạo giám sát nhằm nâng cao nhật thức, cập nhật kiến thức mới cho nhân viên y tế và cải thiện kỹ năng thực hành Vệ sinh tay của nhân viên y tế trong hoạt động chăm sóc người bệnh tại Viện. Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh./.

SHARE