Cảnh báo mạo danh Viện Y dược học dân tộc TP.HCM để lừa đảo, trục lợi

Ngày 24-7, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM phát cảnh báo cho biết đã tái diễn nạn mạo danh trang web của viện để thông báo tuyển sinh, bán các sản phẩm thuốc đông y nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi.

0
1629
Các tài khoản dùng hình ảnh liên quan đến Viện Y dược học dân tộc TP.HCM để quảng bá các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc

Viện Y dược học dân tộc TP.HCM cho biết trong thời gian qua, đơn vị đã liên tục có các cảnh báo về tình trạng nhiều trang cá nhân, các trang web, fanpage, tài khoản Zalo sử dụng các hình ảnh, từ khóa liên quan tới viện.
Điển hình như quảng cáo thuốc mạo danh được Viện Y dược học dân tộc sản xuất; quảng cáo đào tạo y học cổ truyền, liên kết không rõ mục đích giữa viện với các đơn vị khác và thu hút bệnh nhân cũng như học viên đăng ký tham gia các khóa học liên quan đến y học cổ truyền.
Các thủ đoạn lừa đảo này ngày càng tinh vi trên mạng xã hội, thậm chí các trang cá nhân còn đăng bài kèm theo các hình ảnh liên quan đến Viện Y dược học dân tộc TP.HCM để quảng bá các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc.
Một loạt các trang fanpage, trang web giả ngang nhiên sao chép và đăng tải các bài đăng, logo, hình ảnh của viện. Ngoài ra còn nhận mình là bác sĩ đang công tác tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM để lợi dụng danh tiếng của viện, gây nhầm lẫn và trục lợi.
TS.BS Trương Thị Ngọc Lan – phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc – khẳng định việc mạo danh tên tuổi bác sĩ, hình ảnh của viện, các sản phẩm thuốc để trục lợi cá nhân, lừa đạo người dùng mua các sản phẩm thuốc y học cổ truyền có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.
Bên cạnh đó, việc làm này còn ảnh hưởng uy tín, chất lượng của Viện Y dược học dân tộc TP.HCM.

Kẻ xấu giả mạo trang web “Viện Y học cổ truyền TP.HCM” để tuyển sinh, đào tạo y học cổ truyền

TS Lan khuyến cáo người dân khi có nhu cầu tư vấn về sản phẩm thuốc, các khóa đào tạo ngắn hạn, các khóa sau đại học, các vấn đề liên quan đến khám chữa bệnh có thể nhắn tin trực tiếp cho trang fanpage Viện Y dược học dân tộc TP.HCM hoặc gọi theo số điện thoại 0941573926 (phục vụ 24/7) để được tư vấn, hỗ trợ.

Để tránh tình trạng nhầm lẫn trên, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM thông báo viện chỉ đang sở hữu các địa chỉ sau:

– Trang fanpage Viện Y dược học dân tộc TP.HCM (https://www.facebook.com/vienyduochocdantoc/).

– Trang fanpage Khu khám và điều trị ban ngày Viện Y dược học dân tộc TP.HCM (https://www.facebook.com/Khukhamvadieutribanngayvienydhdt).

– Một trang thông tin điện tử (website) duy nhất: https://www.vienydhdt.gov.vn.

Nguồn: Xuân Mai/Báo Tuổi Trẻ

SHARE