Chung kết Hội thi Hộ sinh trưởng giỏi cấp Thành phố năm 2016

0
230

Sáng ngày 18/6/2016 tại Hội trường Viện Y dược học dân tộc đã diễn ra vòng thi chung kết và trao giải thưởng Hội thi Hộ sinh trưởng giỏi cấp Thành phố chuyên đề “An toàn trong Sản khoa” lần thứ 3 năm 2016, tại vòng chung kết 9 thí sinh xuất xắc vượt qua 2 vòng loại đã bốc thăm và chia thành 3 đội thi.

CHT_4806

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các bệnh viện có thí sinh tham dự hội thi và hơn 200 các bạn cổ động viên của các đội đến cổ vũ…

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch hội đồng thi cho biết: “mặc dù hội thi được triển khai trong thời gian ngắn, nhưng đã để lại những dấu ấn, sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến từng bộ phận, trở thành sân chơi bổ ích cho các bạn Hộ sinh giao lưu, trao dồi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, phát huy khả năng nghiệp vụ của bản thân”.

CHT_4802

Tại vòng chung kết có 9 thí sinh tranh tài ở 4 vòng thi bao gồm: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích.

Mặc dù mới vừa vào vòng thi đầu tiên nhưng bản lĩnh, kiến thức của các thí sinh đã làm cho không khí hội trường thêm phần sôi động với những tiếng reo hò, cổ vũ, kèm theo những băng rôn cổ động hết sức nhiệt tình từ khán giả của 3 đội thi.

CHT_4817

Ngoài những câu hỏi kiến thức chuyên môn, những quy định về an toàn người bệnh trong sản khoa, Ban giám khảo còn đưa ra những tình huống về tai biến sản khoa đã xảy ra được các phương tiện truyền thông đại chúng phản ánh trong thời gian qua để các thí sinh ứng xử, thảo luận và trình bày những giải pháp làm thế nào để không xảy ra những sự cố như vậy, và cách xử lý trong từng tình huống.

CHT_4830

Vượt qua 4 vòng thi đấu tại vòng chung kết, 3 thí sinh xuất sắc đã dành giải nhất của hội thi là: Phạm Ngọc Thanh Anh (BV Từ Dũ), Nguyễn Thị Vân Thảo (BV Hùng Vương) và Đinh Thị Kim Thư (BV Hùng Vương).

Giải nhì được trao cho 3 thí sinh: Phạm Thị Thu Hương (BV Hùng Vương), Phan Thị Lài (BV quận Bình Tân), Nguyễn Thị Minh Ngọc (BV Từ Dũ), và giải 3 thuộc về 3 thí sinh: Võ Phan Cẩm Hà (BV An Sinh), Trần Thị Hằng (BV Hùng Vương), Trần Lý Thi Tuyết (BV Từ Dũ).

Bên cạnh đó Ban Tổ chức còn trao 3 giải cá nhân đạt điểm lý thuyết cao nhất trong hội thi là CN.Lê Hồng Quyên (Bệnh viện Phụ Sản Thành phố Cần Thơ), CN.Phạm Thị Thu Hương (BV.Hùng Vương) và CN.Nguyễn Thị Vân Thảo (BV.Hùng Vương).

 

CHT_4819

CHT_4841

CHT_4851

SHARE