Đoàn Kết Vì Sự An Toàn – Rửa Sạch Đôi Bàn Tay Của Bạn

Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện tốt chương trình hành động của tổ chức Y tế thế giới cho chiến dịch vệ sinh tay năm 2022

0
1018

Ngày 16 tháng 9 năm 2022, Viện Y dược học dân tộc đã tổ chức ngày Hội vệ sinh tay với chủ đề “ Đoàn kết vì sự an toàn – Rửa sạch đôi bàn tay của bạn “, với sự góp mặt của TS.BS Huỳnh Minh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên Viện Y dược học dân tộc.
Tiếp nối phong trào vệ sinh tay được phát động từ những năm trước. Năm 2022 tiếp tục phát động phong trào vệ sinh tay nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay trong ngành y tế nói chung và trong Viện nói riêng, đặc biệt trong thời gian dịch Covid – 19 vẫn còn phức tạp và bệnh Đậu mùa khỉ cũng đang diễn biến nhanh trên thế giới, cũng như để phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện vốn là nguyên nhân gây nên nhiều khó khăn trong việc điều trị cho bệnh nhân nội trú và bệnh nhân ngoại trú. Viện Y dược học dân tộc đã thực hiện tổ chức phát động phong trào tăng cường và duy trì việc vệ sinh tay đúng quy định đến từng cá nhân cán bộ công nhân viên đang công tác, học tập – thực tập, nghiên cứu.
Việc nhiễm khuẩn bệnh viện vốn đã được tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng sau khi đại dịch Covid – 19 bùng nổ. Tuy nhiên, để thực hiện đúng cách và hiểu rõ việc rửa tay theo các bước quy trình đúng và đủ không phải ai cũng hiều rõ.
Các bước thực hiện vệ sinh tay đúng quy trình và thời điểm cần vệ sinh tay – Bộ Y tế :

( Nguồn : Website Bộ Y tế )

Từ những thói quen trong sinh hoạt hằng ngày, việc vệ sinh tay thường xuyên giúp giảm các vi khuẩn có hại trên tay và giảm nguy cơ biến chứng nặng do nhiễm khuẩn khi nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân.
Tập thể cán bộ nhân viên Viện đồng lòng cam kết thực hiện tốt và nâng cao nhận thức về việc vệ sinh tay tại nơi làm việc. Cùng ký kết với lãnh đạo Viện thực hiện đúng qui định về chống nhiễm khuẩn bệnh viện và thường xuyên duy trì việc vệ sinh tay theo khuyến cáo Bộ Y tế.
Hình ảnh TS.BS Huỳnh Minh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam hướng dẫn về tác hại của nhiễm khuẩn bệnh viện và mối nguy hiểm từ đại dịch Covid – 19 và Đậu mùa khỉ tại Viện Y dược học dân tộc.

Hình ảnh TS.BS Huỳnh Minh Tuấn hướng dẫn về tác hại của nhiễm khuẩn bệnh viện và mối nguy hiểm từ đại dịch Covid – 19 và Đậu mùa khỉ tại Viện Y dược học dân tộc.

Hình ảnh lãnh đạo Viện cùng tập thể khoa phòng ký cam kết vệ sinh tay – chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

Hình ảnh bàn tay tượng trưng cho từng khoa phòng trong Viện Y dược học dân tộc đồng lòng cam kết thực hiện tốt và nâng cao nhận thức về việc vệ sinh tay tại nơi làm việc.

SHARE