Đưa vào hoạt động Buồng khử khuẩn toàn thân phòng chống dịch Covid-19

Nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, sáng ngày 21/3/2020, phối hợp với Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành lắp đặt và chính thức đưa vào hoạt động buồng khử khuẩn toàn thân, trở thành cơ sở y tế đầu tiên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng giải pháp khoa học công nghệ giúp ngừoi sử dụng khử khuẩn toàn thân dễ dàng.

0
4459

Nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, sáng ngày 21/3/2020, phối hợp với Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành lắp đặt và chính thức đưa vào hoạt động buồng khử khuẩn toàn thân, trở thành cơ sở y tế đầu tiên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng giải pháp khoa học công nghệ giúp người sử dụng khử khuẩn toàn thân dễ dàng.

Đây là sản phẩm được Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ triển khai dự án, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu thực hiện.

Nằm trong đợt sản xuất đầu tiên sau khi ra mắt, giới thiệu sản phẩm tại Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh vào ngày 18/3/2020, Buồng khử khuẩn toàn thân tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh là máy thứ 2 được đưa vào sử dụng tại TP. Hồ Chí Minh.

Với thiết kế gồm cảm biến phát hiện người, có đèn tín hiệu, hệ thống phun siêu âm tự động 360 độ, không gây ướt, cho phép khử khuẩn nhanh toàn bộ cơ thể trong vòng 30 giấy, không làm mất quá nhiều thời gian cho người sử dụng khi đi qua mà vẫn đảm bảo đủ an toàn.

Buồng cũng có các bánh xe thuận tiện di chuyển và dễ dàng tháo lắp, vận chuyển, có đường lên xuống cho dành cho ngừoi đi xe lăn nên rất phù hợp với đối tượng người bệnh đến khám và điều trị tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

Khi sử dụng, đèn tín hiệu sẽ tự động báo các bước sử dụng: đèn màu vàng bật lên tức là hệ thống đã sẵn sàng để người bước vào. Đèn màu đỏ là đã cảm biến phát hiện người và tự động phun, đèn màu xanh báo hiệu hoàn thành sau 30 giây phun khử khuẩn, cho người sử dụng biết và bước ra. Buồng sẽ tự động dừng phun khi không có người sử dụng.

Dung dịch được dùng để phun là dung dịch sát khuẩn Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao, được ứng dụng rộng rãi trong việc sát trùng chống lại các vi khuẩn, có khả năng nhanh chóng và hiệu quả để tiêu diệt vi-rút, nấm mốc, khử độc sinh học, diệt khuẩn, rửa tay, sát trùng dụng cụ y tế…

Nâng cao, cải tiến chất lượng quản lý bệnh viện, ứng dụng khoa học công nghệ trong thời đại 4.0, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh là đơn vị tiên phong không chỉ trong lĩnh vực Y học cổ truyền mà chung cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố trong việc đối phó với tình hình diễn biến phức tạp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Từ ngày 21/3/2020, cùng với việc áp dụng nghiêm ngặt Quy định Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt tại các cổng ra, vào, triển khai hướng đi 01 chiều cho người bệnh, Buồng khử khuẩn toàn thân được đưa vào hoạt động nhằm đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tăng cường phòng chống dịch Covid-19, giảm thiểu lây lan cũng như phòng ngừa hiệu quả, tạo sự an tâm cho người bệnh và người nhà người bệnh khi tiếp tục tin tưởng lựa chọn dịch vụ khám, chữa bệnh tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

SHARE