Hoạt động ý nghĩa đến với gần 600 người dân tại huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang

Hoạt động ý nghĩa đến với gần 600 người dân tại huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang

0
1411

Sáng ngày 8/12/2023, tại Trạm Y tế xã Lại Sơn – huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, UBND Mặt trận tổ quốc tỉnh Kiên Giang và UBND Xã Lại Sơn – tỉnh Kiên Giang phối hợp Viện Y dược học dân tộc, Hội Cựu Chiến Binh Viện Y dược học dân tộc và Hội Đông y TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn, giáo dục sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện đảo Kiên Hải, Tỉnh Kiên Giang”.

Bác sĩ đang thăm khám cho người dân tại Xã Lại Sơn – Huyện Kiên Hải, Tỉnh Kiên Giang

Tại đây đã có gần 600 người dân thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, người dân chủ yếu mắc các loại bệnh viêm đau khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp, hậu môn trực tràng. Trong đó khám nội cho hơn 298 lượt, khám ngoại cho 46 lượt, siêu âm cho 33 lượt, điện tim cho 63 lượt, cấy chỉ cho 39 lượt, xoa bóp cho 70 lượt và tư vấn tâm lý cho 16 lượt người. Tổng giá trị của đợt hoạt động hơn 500.000.000 đồng.
Người dân được tư vấn, đo huyết áp

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Viện Y dược học dân tộc (24/12/1975 – 24/12/2023) và đồng hành chia sẻ những khó khăn với người dân tại huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
Chương trình còn ý nghĩa hơn “Vì tuyến đầu tổ quốc – Vì biển đảo quê hương” đã thiết thực chia sẻ bớt phần nào những khó khăn và tạo điều kiện người dân được tiếp xức với các dịch vụ chăm sóc y tế của Viện Y Dược học dân tộc, đồng thời chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho bà con nghèo còn khó khăn tại các huyện miền núi, vùng biên giới hải đảo. Phát huy vai trò xung kích của người thầy thuốc, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động chăm sóc người bệnh phù hợp với tiềm năng và trình độ, năng lực tại đơn vị.
Bác sĩ đang khám bệnh cho người dân

Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho viên chức, người lao động Viện, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của Viện Y Dược học dân tộc. Góp phần chia sẽ những khó khăn về tinh thần, vật chất và điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân ở các vùng biên giới, hải đảo.
Người dân được đo điện tim

Các bạn trong đoàn hỗ trợ, hướng dẫn người dân

Đoàn công tác “Khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn, giáo dục sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện đảo Kiên Hải, Tỉnh Kiên Giang”

SHARE