Hội nghị Quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn người bệnh năm 2022

Chiều 19/9, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị Quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn người bệnh năm 2022. PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Chủ trì Hội nghị; BSCKll Huỳnh Nguyễn Lộc - Viện Trưởng viện Y dược dân tộc TP HCM; Thầy thuốc nhân dân BSCKll Nguyễn Viết Giáp- Giám đốc BV Mắt Bà Rịa vũng tàu; Các đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế;Trưởng, phó các phòng chức năng và các cán bộ liên quan; đại diện Lãnh đạo các Bệnh viện trong và ngoài công lập;Trung tâm Y tế có chức năng khám chữa bệnh Trưởng các phòng/Tổ: Quản lý chất lượng; Kế hoạch tổng hợp; Điều dưỡng và cán bộ các phòng liên quan; đại diện Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh và các bệnh viện Bộ, Ngành trên địa bàn.

0
393

Chiều 19/9, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị Quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn người bệnh năm 2022. PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Chủ trì Hội nghị; BSCKll Huỳnh Nguyễn Lộc – Viện Trưởng viện Y dược dân tộc TP HCM; Thầy thuốc nhân dân BSCKll Nguyễn Viết Giáp- Giám đốc BV Mắt Bà Rịa vũng tàu; Các đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế;Trưởng, phó các phòng chức năng và các cán bộ liên quan; đại diện Lãnh đạo các Bệnh viện trong và ngoài công lập;Trung tâm Y tế có chức năng khám chữa bệnh Trưởng các phòng/Tổ: Quản lý chất lượng; Kế hoạch tổng hợp; Điều dưỡng và cán bộ các phòng liên quan; đại diện Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh và các bệnh viện Bộ, Ngành trên địa bàn.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, các giảng viên đến từ viện Y dược dân tộc TP HCM; BV Mắt Bà Rịa vũng tàu; BV Đa khoa TP Vinh, BV Y học cổ truyền Nghệ An..đã chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm thiết thực các vướng mắc trong triển khai quản lý đơn vị y tế về quản lý chất lượng. Đồng thời cung cấp cho đại biểu những kiến thức về quản lý bệnh viện như khái niệm về chất lượng và quản lý chất lượng.
Các đại biểu tham dự hội nghị Quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn người bệnh năm 2022

Những giải pháp thiết thực bệnh viện đã triển khai, xây dựng chương trình kế hoạch đào tạo phát triển nguồn nhân lực nâng cao kiến thức kỹ năng tay nghề cho đội ngũ cán bộ Y tế . xác định những đối tượng tham gia hoạt động quản lý chất lượng- an toàn người bệnh trong Bệnh viện; Áp dụng chu trình cải tiến chất lượng PDCA để giải quyết các vấn đề được nêu ra; Triển khai công cụ thực hành 5S trong quản lý chất lượng tiếp cận với những Ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động, ứng xử văn hóa, đổi mới phong cách phục vụ trong quản lý chất lượng an toàn người bệnh….
BSCKll Huỳnh Nguyễn Lộc – Viện Trưởng viện Y dược dân tộc TP HCM chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm thiết thực các vướng mắc trong triển khai quản lý đơn vị y tế về quản lý chất lượng

Tại Hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận, tích cực chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi tình hình thực tế tại đơn vị từ đó đưa ra những đề án cải tiến chất lượng nhằm đáp ứng sự hài lòng và nâng cao an toàn cho người bệnh/ thân nhân người bệnh và nhân viên y tế.
Toàn cảnh hội nghị Quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn người bệnh năm 2022

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp với tinh thần nhiệt huyết giảng dạy của các chuyên gia, giảng viên và sự tham gia tích cực, chủ động của đại biểu. Đây là một trong những bài học kinh nghiệm bổ ích góp phần nâng cao kiến thức về quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, từ đó giúp các cán bộ y tế nhận thức được tầm quan trọng của mình trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân tại bệnh viện và các cơ sở Y tế.
Nguồn: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An

SHARE