Khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho người dân tại tỉnh Quảng Trị

Khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

0
1077

Hòa trong không khí của những ngày tháng đền ơn đáp nghĩa của tháng 7, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2020), Đảng ủy, Ban giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình về nguồn kết hợp hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Là địa bàn trọng điểm trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, in hằn dấu chân của hầu hết các binh đoàn chủ lực, lực lượng vũ trang, các đơn vị thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến… Quảng Trị đã viết lên những trang sử vẻ vang và hào hùng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc.


Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, của người thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; nhằm chia sẻ những khó khăn với vùng đất lịch sử nhưng còn nhiều khó khăn này, sáng ngày 03 tháng 7 năm 2020, đoàn công tác Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, cùng các đơn vị đồng hành như Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, Tỉnh Đoàn Quảng Trị và Ủy ban Nhân dân, Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Giang đã tổ chức hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.


Đoàn công tác đã trao 500 phần quà với tổng giá trị là 75.000.000 đồng và tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho bà con thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách, người nghèo nhằm kiểm tra sức khỏe, phát hiện các bệnh tiềm ẩn mà người dân chưa có điều kiện đến khám tại các cơ sở y tế. Cũng trong đợt này, đoàn đã phát tờ truyền thông sức khỏe cho bà con nhân dân và tổ chức hướng dẫn, truyền thông sức khỏe cho người dân về một số bài tập trong phòng và điều trị bệnh tại nhà như: 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, Tăng huyết áp, Đái tháo đường, viêm gan… và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu truyền thông đều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.


Hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị được tổ chức thành công với tổng số lượt khám: 523 lượt, trong đó: 338 lượt khám nội, 50 lượt khám ngoại, 70 lượt xoa bóp, day ấn huyệt, 30 lượt châm cứu và 35 lượt điện tim.

SHARE