Khám, chữa bệnh cho người dân tại huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre

khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre

0
704

Phát huy tinh thần uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách, thể hiện truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả chương trình, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới
Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thầy thuốc trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 31/7/2022 đoàn Công tác xã hội Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh kết hợp Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh cùng Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre.

Trong hoạt động này, đoàn đã khám chữa bệnh cho hơn 300 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu mắc các loại bệnh viêm đau khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp, hậu môn trực tràng, châm cứu…

Mỗi người dân sau khi được khám sẽ được cấp miễn phí thuốc chữa bệnh với tổng số thuốc đã được cấp phát trị giá hơn 100 triệu đồng, mỗi người dân đến khám được tặng một phần quà trị giá 200 ngàn đồng/phần quà.

Cũng trong sáng ngày 31/7/2022 đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định (Y4), xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).
Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận; Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng…
Đoàn lãnh đạo tỉnh Bến Tre do đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh, đón và dự cùng.
Dịp này, đoàn cũng thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Hoạt động thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn dân trong việc chăm sóc người có công.
Gặp gỡ đại diện các gia đình chính sách gắn liền với Di tích Căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và cảm ơn các cựu chiến binh đã có nhiều cống hiến cho độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Đoàn cũng đến thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện là bác sĩ của Viện Y dược học dân tộc TPHCM đang thực hiện hoạt động khám, phát thuốc chữa bệnh và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, của người thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; nhằm chia sẻ những khó khăn với vùng đất lịch sử nhưng còn nhiều khó khăn này.

SHARE