Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Viện Y dược học dân tộc

Cách đây 69 năm, vào ngày 27/2/1955, nhân dịp Hội nghị Cán bộ y tế được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị. Bức thư của Bác với tình cảm nhắn nhủ gửi cán bộ y tế nước nhà, mang tính định hướng chiến lược đã trở thành tài sản vô giá của ngành Y tế nước ta. Với ý nghĩa đó, ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39-HĐBT lấy ngày 27/2 hàng năm làm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” và cũng kể đó, ngày 27/02 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Y tế.

0
615

Cách đây 69 năm, vào ngày 27/2/1955, nhân dịp Hội nghị Cán bộ y tế được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị. Bức thư của Bác với tình cảm nhắn nhủ gửi cán bộ y tế nước nhà, mang tính định hướng chiến lược đã trở thành tài sản vô giá của ngành Y tế nước ta. Với ý nghĩa đó, ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39-HĐBT lấy ngày 27/2 hàng năm làm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” và cũng kể đó, ngày 27/02 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Y tế.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Viện

Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của ngành y tế Việt Nam, trải qua 48 năm hình thành và phát triển, Viện Y dược học dân tộc Viện được Bộ Y tế giao phụ trách đầu ngành công tác khám bệnh, chữa bệnh Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại tại 24 tỉnh, thành miền Nam và Tây Nguyên, trong đó có TP. Hồ Chí Minh. Tiếp nối truyền thống, phát huy các giá trị, thành tựu của hơn 48 năm thành lập và phát triển, các thế hệ thầy thuốc, nhân viên y tế Viện Y dược học dân tộc luôn mang trong tim, khối óc về nhận thức và tư duy làm việc “Lương y như từ mẫu” với phương châm “chăm sóc tận tụy, điều trị tận tâm” để xứng đáng đối với bất kỳ ai đến Viện – “Viện luôn là nhà, người nhà là nhân viên Viện Y dược học dân tộc chúng tôi.
Viện Y dược học dân tộc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), tham dự chương trình có sự tham gia của các ông, bà là Đảng ủy, Ban giám đốc Viện, Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Viện, Ban Chấp hành các đoàn thể và toàn thể viên chức, người lao động Viện cùng sự tham gia của các Chuyên gia tại Viện.
Tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo Viện chia sẻ: “Ngày 27/02 là một ngày vô cùng ý nghĩa với rất nhiều sự chúc mừng đến từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đó là một niềm vinh dự, xúc động và tự hào của các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế khi những sự đóng góp cho ngành được công nhận. Toàn Viện sẽ cùng nhau đoàn kết, vượt qua các khó khăn và đưa Viện Y Dược học dân tộc phát triển, tiến lên để phát huy vai trò của Viện về phụ trách đầu ngành công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh đối với bệnh viện Y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh, 18 tỉnh, thành phía Nam và 5 tỉnh Tây Nguyên đáp ứng về niềm tin của người bệnh, người nhà người bệnh trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.
Cũng trong chương trình Viện đã tuyên dương các cá nhân đã thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện Y dược học dân tộc năm 2023 gồm 7 ông bà được các khoa/phòng/trung tâm và Đoàn thể viện đề cử.

Lãnh đạo Viện trao giấy khen, hoa chúc mừng và biểu trưng cho 7 cá nhân đã thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện Y dược học dân tộc năm 2023

Bên cạnh đó, Nhằm kế thừa truyền thống của thế hệ đi trước, tập thể, nhân viên y tế của Viện Y Dược học Dân tộc trong năm qua đã không ngừng trao đồi kiến thức, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp. Để đạt được thành quả này, Bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, điều hành kịp thời của Đảng ủy – BGĐ Viện. Còn có sự đồng lòng, hưởng ứng và tinh thần làm việc trách nhiệm cao trong công việc của đội ngũ nhân viên y tế Viện. Đặc biệt là lão y, lão dược là các Chuyên gia đã gắn bó lâu dài, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Viện, để ghi nhận những thành quả to lớn đó, Ban giám đốc Viện đã tặng hoa, cảm ơn thay cho những lời tri ân, cảm ơn của thế hệ những người làm công tác y học cổ truyền trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo Đảng uỷ, Ban giám đốc Viện trao tặng hoa, cảm ơn thay cho những lời tri ân, cảm ơn các lão y, lão dược là các Chuyên gia đã gắn bó lâu dài, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Viện

Ông Hà Văn Hùng – Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Nguyên Phó Viện trưởng, Viện Y dược học dân tộc cho biết là người công tác ở Viện từ tháng 9/1979 cho đến nay đã gần tròn 45 năm (trong đó gần 07 năm làm chuyên gia về dược cổ truyền sau khi nghỉ hưu), tôi xin có đôi lời phát biểu cảm tưởng khi được tuyên dương và nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo Viện nhân tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024):
– Cá nhân tôi rất vui mừng và phấn khởi khi thấy Viện ngày càng phát triển về mọi mặt: từ cơ sở vật chất cho đến trình độ chuyên môn, học thuật, tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ Thầy thuốc và nhân viên y tế, cùng với đó là đội ngũ cán bộ lãnh đạo – quản lý, viên chức của Viện ngày càng trẻ hóa, năng động và sáng tạo đã đem lại sự tin tưởng, hài lòng, sự tin yêu của người dân khi đến với Viện, đã góp phần ngày càng nâng tầm vị thế của Viện Y dược học dân tộc – một Viện nghiên cứu có giường bệnh, chuyên khoa hàng đầu về Y dược cổ truyền của các tỉnh, thành phía Nam và 5 tỉnh Tây nguyên.
– Là một trong các chuyên gia của Viện được lãnh đạo Viện và Viện tuyên dương, ghi nhận và đánh giá cao về sự cống hiến của cá nhân tôi trong quá trình gần 45 năm công tác tại Viện, được tuyên dương cùng các Thầy thuốc trẻ và viên chức trẻ của Viện nhân Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tổ chức tại Viện đó là phần thưởng tinh thần rất lớn đối với tôi. Tôi tự nhũ với mình là phải luôn cố gắng, dành hết kiến thức – kinh nghiệm và tâm huyết để đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho sự nghiệp phát triển của Viện
Đối với những cá nhân đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu đã có những cảm nghĩ:
Bà Trần Thị Bảo Trang – Trưởng Khoa, Khoa Dược gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Đảng Uỷ, Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc đã trao cho tôi giải thưởng này. Đây thực sự là một niềm vinh dự lớn lao, giải thưởng này cũng là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu, không ngừng nỗ lực để luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Một lần nữa xin chúc mừng các đồng nghiệp đã nhận giải thưởng hôm nay, chúc toàn thể nhân viên gặt hái nhiều thành công cùng đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển chung của toàn Viện.
Bà Nguyễn Minh Thuỵ – Phó trưởng phòng, Phòng Tổ chức cán bộ chia sẻ, việc được bình chọn danh hiệu “Nhân viên tiêu biểu Viện Y dược học dân tộc” năm 2023, tôi cảm thấy tự hào và vinh hạnh. Tôi rất trân trọng, cảm ơn Đảng uỷ, Ban Giám đốc cùng các đồng nghiệp đã tin tưởng và đề xuất. Đối với tôi, danh hiệu này không chỉ là sự ghi nhận quá trình làm việc của bản thân mà đó chính là thành quả đào tạo, hướng dẫn của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa/phòng và sự phối hợp của anh, chị, em đồng nghiệp. Ngoài ta, với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên, tôi mong rằng đây sẽ là một trong những mục tiêu phấn đấu, để các bạn đoàn viên, thanh niên Viện quyết tâm học tập, làm việc và cống hiến cho công tác chung tại đơn vị.
Ông Trần Thúc Bão – Phó trưởng phòng, Phòng Quản lý chất lượng cho biết cá nhân tôi rất vinh dự và cảm thấy rất ý nghĩa vì được Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc tuyên dương là một trong các gương điển hình tiêu biểu tại Viện năm 2023 trong dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2). Tôi nghĩ, thành tích của tôi không chỉ là sự phấn đấu cố gắng của cá nhân mà là sự đồng lòng, chung sức của tập thể anh em VC, NLĐ của các phòng, tổ nơi tôi công tác. Bên cạnh đó, tôi luôn phấn đấu và cố gắng vì môi trường làm việc tại Viện Y dược học dân tộc như một ngôi nhà thứ hai của viên chức, người lao động, Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện không chỉ chăm lo tốt về đời sống, vật chất và tinh thần cho VC,NLĐ mà còn luôn hỗ trợ tạo điều kiện cho tất cả nhân viên y tế được học tập nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa cho nhân viên Viện có được môi trường tốt để rèn luyện, phấn đấu và cống hiến. Nhân đây, tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất đến tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, Viện trưởng, các Đoàn thể Viện, tập thể phòng Quản lý chất lượng, phòng Tổ chức cán bộ, Tổ pháp chế Viện và các lãnh đạo khoa, phòng, các anh chị viên chức, người lao động đã hỗ trợ cho tôi trong hơn suốt 8 năm qua. Chúc Viện Y dược học dân tộc của chúng ta ngày càng phát triển hơn nữa, tiếp tục là ngôi nhà chung, là niềm tự hào của viên chức, người lao động đã và đang làm việc tại Viện Y dược học dân tộc.
Ngoài ra, Viện còn biểu dương các tập thể, cá nhân của Viện Y Dược học Dân tộc đã nhận được thư khen quý IV trong năm 2023. Khen thưởng tập thể đạt kết quả cao trong thực hiện các hoạt động vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố xanh, sạch, đẹp và thân thiện môi trường” tại Viện Y dược học dân tộc năm 2023. Khen thưởng các khoa, phòng thực hiện tốt báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Đề án cải tiến chất lượng tại Viện Y dược học dân tộc năm 2023. Khen thưởng nhân viên y tế báo cáo sự cố tự nguyện phòng ngừa sự cố y khoa quý IV năm 2023 tại Viện Y dược học dân tộc.
Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm:

BS.CKII Nguyễn Diệu Ngọc Tuyền đã đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện Y dược học dân tộc năm 2023
Ths.BS Nguyễn Minh Thụy đã đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện Y dược học dân tộc năm 2023
CN Trần Thúc Bão đã đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện Y dược học dân tộc năm 2023
DS.CKII Trần Thị Bảo Trang đã đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện Y dược học dân tộc năm 2023
CNĐD Trần Thị Hương Lan đã đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện Y dược học dân tộc năm 2023
KTV Lê Thị Hồng Loan đã đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện Y dược học dân tộc năm 2023
CN Phan Minh Trọng đã đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện Y dược học dân tộc năm 2023
Khen thưởng các tập thể nhận được thư khen của Viện Y dược học dân tộc Quí IV năm 2023
Khen thưởng các cá nhân nhận được thư khen của Viện Y dược học dân tộc Quí IV năm 2023
Khen thưởng các tập thể có thành tích cao trong thực hiện các hoạt động vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố xanh, sạch, đẹp và thân thiện môi trường” tại Viện Y dược học dân tộc năm 2023
Khen thưởng các khoa, phòng thực hiện tốt báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Đề án cải tiến chất lượng tại Viện Y dược học dân tộc năm 2023
Khen thưởng nhân viên y tế báo cáo sự cố tự nguyện phòng ngừa sự cố y khoa quý IV năm 2023 tại Viện Y dược học dân tộc
SHARE