Tập huấn và thực hành phòng cháy chữa cháy tại Viện Y dược học dân tộc

Vừa qua, Viện Y dược học dân tộc đã phối hợp với Công an phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận Phú Nhuận tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án PCCC tại Viện.

0
394

Vừa qua, Viện Y dược học dân tộc đã phối hợp với Công an phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận Phú Nhuận tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án PCCC tại Viện.

Hình ảnh tại buổi Tập huấn Phòng cháy chữa cháy

Công tác PCCC là một việc làm hết sức quan trọng, bởi PCCC giúp hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra, phát hiện sớm những nguyên nhân gây ra cháy nổ, giúp tránh những trường hợp xấu xảy ra làm thiệt hại người và tài sản. Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện tham gia buổi tập huấn.
Thông qua buổi tập huấn, tập thể nhân viên Viện đã nắm bắt được thông tin cơ bản về công tác PCCC, hiểu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC, luật về PCCC, phương án kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện PCCC, kỹ năng và cách xử lý tỉnh huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỷ năng thoát hiểm, cứu hộ bệnh nhân…

Cán bộ Công an Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn viên chức người lao động Viện các nguy cơ cháy nổ và cách phòng chống cháy nổ.

Sau khi được bổ túc lý thuyết, đội PCCC đã hướng dẫn thực hành dập tắt đám cháy nhỏ bằng bình khí CO2. Các nhân viên đã sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy

Cán bộ Công an Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Bài tập huấn vừa giúp cho cán bộ y tế ôn lại kiến thức, vừa nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ tại Viện. Từ đó, ý thức được trách nhiệm bản thân khi xảy ra các vấn đề cháy nổ, chủ động tiếp ứng, hỗ trợ kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như tài sản và các trang thiết bị của Viện.
Một số hình ảnh thực hành chữa cháy trong buổi tập huấn của viên chức và người lao động tại Viện:SHARE