“Top” 10 quốc gia đứng đầu về du lịch y tế trên thế giới

0
2421

Một khi chi phí chăm sóc sức khoẻ ở Mỹ tiếp tục tăng cao, nhiều cư dân đang sinh sống tại Mỹ đã tìm kiếm các quốc gia có chất lượng y tế tốt nhưng giá thấp hơn nhiều. Chỉ trong năm 2016, 11 triệu người dân nước Mỹ đã đi các nước khác để khám, chữa bệnh, theo dự báo của Visa và Kinh tế Oxford, con số này sẽ tiếp tục tăng 25% mỗi năm trong thập niên tới, đây cũng là dấu hiệu cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn về du lịch y tế giữa các quốc gia trên thế giới.
Ngày nay, nhiều kỹ thuật điều trị từ phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa, đến phẫu thuật chỉnh hình với chất lượng cao có thể tìm thấy tại nhiều cơ sở y tế khác nhau của nhiều quốc gia trên thế giới. Theo hãng truyền thông du lịch y tế của Mỹ, dưới đây là “top” 10 quốc gia là được chọn là điểm đến tốt nhất của khách du lịch để được cung ứng các dịch vụ y tế:
(1) Ấn Độ
Chăm sóc sức khoẻ tại Ấn độ sẽ tiết kiệm cho khách du lịch y tế từ 65% đến 90% số tiền bỏ ra nếu so sánh với chi phí dịch vụ y tế tương tự tại Mỹ, điều này đã làm cho Ấn Độ là một trong những quốc gia được khách du lịch y tế thăm viếng nhiều nhất.
Khách đến Ấn Độ không những vì chất lượng và khả năng cung ứng các dịch vụ y tế mà còn vì Ấn Độ có nhiều cảnh quan và kiến trúc đẹp thu hút khách du lịch.
Nhiều bệnh viện tại Ấn Độ đã được công nhận chất lượng bởi các tổ chức quốc tế có uy tín như NABH và JCI. Một số bệnh viện tư tại Ấn Độ tổ chức đón khách du lịch ngay tại sân bay đưa về bệnh viện, phục vụ wifi miễn phí và đầu bếp riêng. Ngoài ra, tại Ấn Độ, thời gian chờ để làm các phẫu thuật gần như bằng 0, bệnh nhân được can thiệp ngay sau khi chẩn đoán được xác định.
(2) Brazil
Tổ chức Y tế Thế giới (TCYTTG) đánh giá Brazil là quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất của khu vực Châu Mỹ la tinh. Brazil có 43 bệnh viện được công nhận chuẩn chất lượng của JCI và tự hào là có đội ngũ phẫu thuật viên giỏi tầm cỡ quốc tế.
Brazil là trung tâm của phẫu thuật thẫm mỹ, là nước đứng hàng thứ ba được khách có nhu cầu phẫu thuật thẫm mỹ chọn lựa, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Với chất lượng cao và chi phí cho phẫu thuật thẩm mỹ ở quốc gia được cho là phải chăng nên được nhiều khách du lịch chọn làm điểm đến.
Florianopolis và Sao Paulo là 2 thành phố có nhiều đổi mới về hệ thống y tế với nhiều công nghệ y tế tiên tiến. Chi phí cho các dị ch vụ y tế tại Brazil thấp hơn Mỹ từ 20% đến 30%.
(3) Malaysia
Malaysia đã giành giải nhất Giải thưởng của Tạp chí du lịch y tế quốc tế vào năm 2015 và 2016. Malaysia được đánh giá là một trong quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất ở khu vực Đông Nam á.
So với giá về các dịch vụ y tế tại Mỹ thì chi phí y tế tại Malaysia thấp hơn từ 65% đến 80%. Nhiều bệnh viện tại Malaysia cung cấp các phòng tiêu chuẩn 5 sao như ở khách sạn, thậm chí có hồ bơi, có phục vụ thuỷ trị liệu.
Tại sân bay quốc tế Penang và các sân bay khác ở Kuala Lumpur, công ty du lịch y tế cung cấp các dịch vụ trợ giúp tạo sự thoải mái cho khách du lịch y tế khi đến Malaysia.
(4) Thái Lan
Thái lan là quốc gia ở khu vực Đông Nam á có nhiều bệnh viện nhất đã được công nhận chuẩn chất lượng quốc tế JCI, thu hút số lượng lớn khách du lịch y tế hàng năm.
Thái lan nổi tiếng trong cung ứng các dịch vụ y tế về nha khoa, thẩm mỹ và da liễu. Bệnh viện Bumrungrad tại Bangkok hàng năm thu hút trên 400.000 khách du lịch y tế. So với giá về các dịch vụ y tế tại Mỹ thì chi phí y tế tại Thái lan thấp hơn từ 50% đến 75%.
(5) Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỳ là một đối thủ mạnh của các quốc gia muốn phát triển du lịch y tế. Họ tự hào là thời gian chờ tại các cơ sở y tế bằng 0, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng và chi phí hợp lý. Thổ Nhĩ Kỳ có thế mạnh trong phẫu thuật cấy ghép, xạ trị ung thư, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh và y học gen. Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ có giảm giá cho khách du lịch y tế. So với giá về các dịch vụ y tế tại Mỹ thì chi phí y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ  thấp hơn từ 50% đến 65%.
(6) Mexico
Quốc gia này nổi tiếng với văn hoá phong phú, ẩm thực ngon và nghệ thuật độc đáo. Mexico có 98 bệnh viện được Bộ Y tế công nhận chất lượng và 7 bệnh viện được công nhận chuẩn chất lượng JCI. Các bệnh viện Mexico nổi tiếng nhất về cung cấp các dịch vụ nha khoa và thẩm mỹ. So với giá về các dịch vụ y tế tại Mỹ thì chi phí y tế tại Mexico  thấp hơn từ 40% đến 65%.
(7) Costa Rica
Quốc gia Trung Mỹ này đã chiếm vị trí cao về chất lượng của nha khoa và phẫu thuật thẩm mỹ, trên cả Canada và Mỹ liên tục trong vài năm gần đây. Mexico đang tạo dựng thương hiệu trong lĩnh vực phẫu thuật mắt, điều trị ung thư và phẫu thuật chỉnh hình.
Trang trại CheTica tại San Jose cung cấp những kỳ nghỉ phục hồi sức khoẻ lạ mắt gây thích thú cho khách du lịch y tế, khách du lịch y tế sẽ được các y tá có kỹ năng cao phục vụ các nhu cầu chăm sóc sức khoẻ. So với giá về các dịch vụ y tế tại Mỹ thì chi phí y tế tại Costa Rica thấp hơn từ 40% đến 65%.
(8) Đài Loan – Trung Quốc
Đài Loan bắt đầu chú trọng phát triển du lịch y tế những năm gần đây, họ có thế mạnh về tim mạch và phẫu thuật chỉnh hình. Bệnh viện Đại học quốc gia Đài Loan tự hào là nơi triển khai kỹ thuật ghép thận đầu tiên ở Châu Á. Ca ghép gan đầu tiên cho trẻ em tại Châu Á cũng được thực hiện tại Bệnh viện Chang Gung của Đài Loan, cho đến nay đã thực hiện được 400 ca. So với giá về các dịch vụ y tế tại Mỹ thì chi phí y tế tại Đài Loan thấp hơn từ 45% đến 55%.
(9) Hàn Quốc
Bệnh viện cột sống Wooridul tại Seoul là một trong những bệnh viện hàng đầu về phẫu thuật cột sống với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, hàng năm phẫu thuật cho 20.000 trường hợp bệnh lý về cột sống. Bệnh viện này cũng cung cấp các tiện ích tốt nhất cho cả người bệnh và thân nhân người bệnh, như cả giường nghĩ cho người đi cùng bệnh nhân. So với giá về các dịch vụ y tế tại Mỹ thì chi phí y tế tại Hàn Quốc  thấp hơn từ 30% đến 45%.
(10) Singapore
Singapore luôn được TCYTTG đánh giá là quốc gia có hệ thống y tế đứng đầu các nước Châu Á. Theo Bloomberg, hệ thống y tế Singapore đứng hàng đầu trên thế giới vào năm 2014, đứng hàng thứ hai vào năm 2016.
Bệnh viện Gleneagles là một trong những bệnh viện tốt nhất hiện nay ở Singapore. So với giá về các dịch vụ y tế tại Mỹ thì chi phí y tế tại Singapore thấp hơn từ 25% đến 40%.

Theo: Sở Y Tế

SHARE