Triển khai sử dụng phần mềm VSSID trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT

Triển khai sử dụng phần mềm VSSID trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT

0
824

Sự ra đời của ứng dụng VSSID trên thiết bị di động là một bước đột phá mạnh mẽ trong công tác chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. Nhằm phổ biến rộng rãi ứng dụng VSSID đến người dân, tại Viện Y dược học dân tộc đã hướng dẫn, hỗ trợ cho mỗi người dân khi đến khám chữa bệnh tại Viện đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID. Không chỉ người dân mà toàn thể nhân viên tại Viện đều được hỗ trợ cài đặt phần mềm.

Việc triển khai sử dụng phần mềm VSSID trong khám chữa bệnh BHYT đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân, người dân không còn phải phụ thuộc và thẻ BHYT giấy, những trường hợp mất thẻ, rách thẻ chưa làm lại kịp vẫn được giải quyết khám bệnh đảm bảo lợi ích cho người bệnh. Việc triển khai này được coi là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. Ngoài ra khi sử dụng phần mềm VSSID người dân còn dễ dàng tra cứu thông tin tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT với nhiều tiện ích giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tìm hiểu. Đòng thời người tham gia còn có thể trực tiếp giám sát , bảo vệ quyền lợi BHXH, BHYT của mình.

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc sử dụng VSSID đã góp phần hiệu quả trong việc giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Hiện nay, tại đại lý thu BHXH, BHYT Viện Y dược học dân tộc ngoài nhiệm vụ hướng dẫn người dân về thủ tục mua BHYT, gia hạn BHYT thì nhân viên thu còn có nhiệm vụ rà soát và hỗ trợ cho những người dân chưa được tiếp cận hoặc chưa thể đăng ký tài khoản VSSID đảm bảo quyền lợi của tất cả người dân khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại Viện.

SHARE