Viện Y Dược học dân tộc tổ chức Lễ Dâng hương Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí MinhSinh ngày 19/5/1890 tại làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hồ Chí Minh – lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, khi đi học lấy tên Nguyễn Tất Thành, trong hoạt động cách mạng mang tên Nguyễn Ái Quốc – là người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam.
Lớn lên trong bối cảnh đất nước bị thực dân đô hộ, chứng kiến nỗi đau mất nước và thất bại của các phong trào yêu nước tiền bối, năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước. Qua nhiều năm bôn ba khắp năm châu, tiếp cận với chủ nghĩa Mác – Lênin và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, Người đã tìm thấy con đường cách mạng đúng đắn cho dân tộc Việt Nam.
Mùa Xuân năm 1930, Người chủ trì hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam – mốc son lịch sử mở đầu cho chặng đường cách mạng vĩ đại. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc ta đã giành độc lập, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Trong không khí tháng Năm lịch sử, lễ dâng hương tại Viện Y Dược học dân tộc là dịp để cán bộ, viên chức, người lao động và học viên của Viện ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người. Đồng thời, đây cũng là dịp thể hiện quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong công tác bảo tồn, phát triển y học cổ truyền, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Lễ dâng hương kết thúc trong không khí trang nghiêm, xúc động và lan tỏa niềm tin tưởng, tự hào sâu sắc. Tập thể Viện Y Dược học dân tộc nguyện không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn – con đường phụng sự nhân dân, xây dựng nước Việt Nam “hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”, như di huấn thiêng liêng của Người trước lúc đi xa.