Tổ chức lớp đào tạo “Dinh dưỡng tiết chế và Tư vấn dinh dưỡng” cho nhân viên Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 07/11/2023 Tại Hội trường Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khai giảng lớp dinh dưỡng tiết chế và tư vấn dinh dưỡng cho nhân viên Viện.

0
391

Sáng ngày 07/11/2023 Tại Hội trường Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khai giảng lớp dinh dưỡng tiết chế và tư vấn dinh dưỡng cho nhân viên Viện.

Hình ảnh của buổi khai giảng
Đến tham dự lễ khai giảng có đại diện Ban giám đốc Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh; TS.BS Ngô Viết Lộc – Phó giám đốc Viện đào tạo- Bồi dưỡng cán bộ y tế trường Đại học Y – Dược Huế; TS.Bs Hoàng Thị Bạch Yến – Phó trưởng khoa YTCC, Trưởng Đại học Y – Dược Huế, Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế – Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế; cùng các lãnh đạo Khoa/Phòng và các bạn học viên là nhân viên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

TS. Ngô Viết Lộc – Phó giám đốc Viện đào tạo- Bồi dưỡng cán bộ y tế trường Đại học Y – Dược Huế phát biểu khai giảng khóa học
Trong những năm qua, vai trò của dinh dưỡng rất quan trọng đối với bệnh nhân và cộng đồng. Đặc biệt trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa và ảnh hưởng của xu hướng đô thị hóa, thị hiếu, quảng cáo… thói quen ăn uống của người dân đã dần thay đổi. Tại các bệnh viện, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở bệnh nhân nằm viện còn ở tỷ lệ cao, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả điều trị và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Trong khi đó, kiến thức của cán bộ y tế về lĩnh vực này gần như chưa được cập nhật thường xuyên. Lớp học này mở ra với mong muốn cung cấp những kiến thức trong chăm sóc và điều trị dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân và cộng đồng nhằm đáp ứng nhu cầu cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho xã hội, phòng chống các bệnh liên quan đến dinh dưỡng, kiểm soát ngộ độc thực phẩm và nghiên cứu khoa học về chuyên ngành Dinh dưỡng. Qua quá trình đào tạo và học tập sẽ góp phần nâng cao chất lượng cán bộ trong công tác quản lý đảm bảo chất lượng về dinh dưỡng lâm sàng, tham gia công tác dự phòng các bệnh liên quan đến dinh dưỡng, ngộ độc thực phẩm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày một tốt hơn.

DS CKII Trần Thị Thanh Hương – Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc và Giảng viên Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế, chụp hình cùng các học viên của Khóa học.
Qua lớp đào tạo liên tục này, Nhân viên tại các khoa, phòng, trung tâm sẽ được cập nhật các kiến thức cơ bản về công tác dinh dưỡng cho người bệnh tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, phối hợp của các khoa phòng tổ chức duy trì các hoạt động truyền thông, tư vấn dinh dưỡng theo chế độ bệnh lý cho bệnh nhân trong các khoa lâm sàng và bệnh nhân đến khám tại Viện. Các kiến thức dinh dưỡng thiết thực về nguyên tắc dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm hay lên thực đơn cụ thể phù hợp liên tục được cập nhật đến bệnh nhân. Chăm sóc người bệnh tốt kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý sẽ giúp người bệnh đặc biệt trẻ em, người già, người có bệnh lý nền, người bệnh nặng phục hồi sức khỏe tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị và người bệnh, người nhà người bệnh biết cách chủ động tự chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng hợp lý nhất sau khi ra Viện.

SHARE