TP.HCM: Thêm 400 người nghèo, ảnh hưởng dịch COVID-19 được chăm sóc sức khỏe

Thêm 200 trẻ em bị ảnh hưởng dịch COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 4 và 200 thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn quận Phú Nhuận vừa được chăm sóc sức khỏe miễn phí do ban chấp hành Đoàn quận 4 và quận Phú Nhuận phối hợp với Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên, báo Tuổi Trẻ và Hội Đông y TP tổ chức.

0
73

Thêm 200 trẻ em bị ảnh hưởng dịch COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 4 và 200 thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn quận Phú Nhuận vừa được chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Chương trình chăm sóc sức khỏe này diễn ra ngày 23-7, do ban chấp hành Đoàn quận 4 và quận Phú Nhuận phối hợp với Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên, báo Tuổi Trẻ và Hội Đông y TP tổ chức.
Ngoài được chăm sóc sức khỏe miễn phí, mỗi người trong danh sách còn nhận được một phần gồm thuốc bổ, nhu yếu phẩm.
Các em nhỏ trên địa bàn quận 4 rất háo hức khi nhận được phần quà, suất ăn, khám sức khỏe và chơi trò chơi tại chương trình.
Tính đến nay, chương trình đã tổ chức 10 đợt với khoảng 2.200 người là đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, hội viên Hội Đông y, người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, người già neo đơn… được nhận quà và khám, tầm soát sức khỏe miễn phí.
Ông Nguyễn Thanh Tuyên – phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM – từng cho hay chương trình này sẽ kéo dài xuyên suốt một năm (bắt đầu từ ngày 22-11-2022) để chăm lo sức khỏe cho 4.000 người có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 đoàn viên thanh niên từng bị nhiễm COVID-19 tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.
Đây là chương trình thiết thực, phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần hỗ trợ chăm lo sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nguồn Tuổi trẻ online

SHARE