TP Hồ Chí Minh công bố top 10 bệnh viện có chất lượng tốt nhất 2022

Danh sách top 10 bệnh viện có chất lượng tốt nhất 2022 vừa được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố.

0
2205


Để có kết quả này Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022 tại các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.
10 bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất năm 2022 gồm: Bệnh viện Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhân dân 115, Từ Dũ, Viện Y Dược học Dân tộc, Hoàn Mỹ Sài Gòn, Nhân dân Gia Định, Bình Dân, Tâm Anh và Nhi đồng 2.

Các tiêu chí được Sở Y tế đánh giá gồm an toàn phẫu thuật, chất lượng phòng xét nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, đặc biệt là khảo sát hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.
Ngoài ra, Sở còn phối hợp kiểm tra, đánh giá các điều kiện an toàn sinh học, tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19 và việc thực hiện quy định bảo vệ môi trường, quản lý chất thải y tế.
Theo nhận xét của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, điểm chất lượng bệnh viện năm 2022 tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố có nhiều cải tiến rõ rệt và đồng đều ở tất cả các khối bệnh viện công lập và ngoài công lập.

Nguồn: VTV

SHARE