Trao máy lọc nước, tiếp lửa tinh thần cho các bệnh viện tuyến đầu

Việc cung cấp nước uống cho bệnh nhân và đội ngũ y tế ở một số bệnh viện điều trị COVID-19 đang gặp rất nhiều khó khăn. Những máy lọc nước nóng lạnh sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho mặt trận tuyến đầu trong hành trình chống dịch.

0
322

Việc cung cấp nước uống cho bệnh nhân và đội ngũ y tế ở một số bệnh viện điều trị COVID-19 đang gặp rất nhiều khó khăn. Những máy lọc nước nóng lạnh sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho mặt trận tuyến đầu trong hành trình chống dịch.
Sáng 7-9, thông qua chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã trao tặng 42 máy lọc nước nóng lạnh cho Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (mỗi bệnh viện 10 máy lọc nước) và Viện Y dược học dân tộc (22 máy lọc nước).

22 máy lọc nước được chương trình trao tặng đến Viện Y dược học dân tộc sáng 7-9

Với quy mô 350 giường, Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 01 được thành lập dưới sự phụ trách của Viện Y dược học dân tộc để điều trị các bệnh nhân triệu chứng nhẹ, vừa và trở nặng. Ngoài những áp lực về công tác điều trị bệnh, bệnh viện cũng gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển và cung cấp nguồn nước uống cho cả người bệnh và nhân viên y tế.

Tiếp nhận 22 máy lọc nước từ chương trình lần này, phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc – Dược sĩ CK II Trần Thị Thanh Hương vui mừng nói rằng đây là những trang thiết bị rất thiết thực để góp phần cải thiện thêm đời sống hiện tại cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân của bệnh viện.

“Đặc biệt, đây còn là sự động viên, quan tâm của cộng đồng, doanh nghiệp để đội ngũ y bác sĩ có thêm niềm tin, bản lĩnh và sức khỏe, tiếp tục cống hiến đẩy lùi nhanh nhất dịch bệnh” – Dược sĩ Hương chia sẻ.

Các máy lọc nước này nằm trong tổng số 1.000 máy lọc mà Tập đoàn Phương Trang tài trợ thông qua chương trình để giúp đỡ các bệnh nhân có điều kiện sử dụng nước thuận lợi hơn, đồng thời góp phần giảm tải rác thải nhựa ra môi trường.

“Ngoài các thiết bị liên quan trực tiếp đến cứu chữa người bệnh, thì ở các bệnh viện hiện nay còn phát sinh nhiều vấn đề khác, trong đó có vấn đề nước uống. Chúng tôi lựa chọn máy lọc nước để trao tặng vì có giá trị sử dụng lâu dài, vừa đảm bảo cung cấp nước sạch cho đội ngũ y bác sĩ, người bệnh uống, vừa mang ý nghĩa bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa rác thải nhựa”, ông Phan Ngọc Anh, phó tổng giám đốc FUTA Bus Lines kiêm tổng giám đốc FUTA Express, cho biết.

Dự kiến chiều nay, 7-9, chương trình sẽ tiếp tục trao tặng 25 máy lọc nước đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi (10 máy) và Bệnh viện dã chiến số 5A/QK7 (15 máy).

Bệnh viện Bình Thạnh tiếp nhận 10 máy lọc nước hỗ trợ cung ứng nguồn nước sử dụng cho bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19
Máy lọc nước nóng lạnh sẽ góp phần hỗ trợ các bệnh viện trong việc cung cấp nguồn nước sạch, tiện lợi
Ông Nguyễn Lê Minh Thống – trưởng phòng CTXH Bệnh viện Nhân dân Gia Định – đại diện nhận 10 máy lọc nước từ chương trình
Dược sĩ CK II Trần Thị Thanh Hương vui mừng tiếp nhận 22 máy lọc nước nóng lạnh từ Tập đoàn Phương Trang

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

SHARE