Trao tặng 300 suất khám chữa bệnh hậu COVID-19 miễn phí cho thân nhân chiến sỹ mới nhập ngũ

Tiếp tục phát huy hiệu quả của chương trình Chung tay chăm sóc sức khỏe người dân khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19 với chủ đề “Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc”, mở rộng đối tượng nhắm đến mục tiêu là hậu phương vững chắc cho các chiến sĩ bộ đội, quân nhân, sáng ngày 18 tháng 3 năm 2022, tại Hội trường Trung đoàn Gia Định, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao thẻ khám chữa bệnh hậu Covid-19 miễn phí cho 300 thân nhân chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 của Trung đoàn Gia Định.

0
368

Tiếp tục phát huy hiệu quả của chương trình Chung tay chăm sóc sức khỏe người dân khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19 với chủ đề “Sức khỏe nhân dân – Nụ cười thầy thuốc”, mở rộng đối tượng nhắm đến mục tiêu là hậu phương vững chắc cho các chiến sĩ bộ đội, quân nhân, sáng ngày 18 tháng 3 năm 2022, tại Hội trường Trung đoàn Gia Định, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao thẻ khám chữa bệnh hậu Covid-19 miễn phí cho 300 thân nhân chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 của Trung đoàn Gia Định.
Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 suốt 1 năm qua, cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân là một trong những lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống dịch, không ngại khó khăn, vất vả và cả sự hiểm nguy để luôn sẵn sàng đi đầu trên mặt trận chống dịch. Quân đội đã phối hợp cùng lực lượng y tế sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trên địa bàn Thành phố. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, những hình ảnh, việc làm, của các cán bộ, chiến sỹ ngày đêm bám trụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn là hình ảnh đẹp, sáng mãi bản chất, tinh thần bộ đội Cụ Hồ, vì nhân dân phục vụ. Chính vì vậy, nhằm góp phần giáo dục, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tích cực học tập, rèn luyện, an tâm công tác, xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, hoạt động khám chữa bệnh hậu Covid-19 miễn phí cho thân nhân chiến sĩ là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đồng hành, tăng cường gắn bó đoàn kết giữa Trung đoàn Gia Định và Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.Với 300 suất khám chữa bệnh hậu Covid-19 miễn phí được trao, thân nhân của các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 sẽ được đánh giá mức độ hồi phục, đồng thời phát hiện ra các bệnh lý để kịp thời ngăn chặn các di chứng hậu Covid-19. Điều trị hậu Covid-19 là mô hình tiếp nối các giai đoạn để hỗ trợ phục hồi sức khỏe bệnh nhân mắc Covid-19 một cách toàn diện, đưa bệnh nhân trở lại trạng thái sức khỏe bình thường, trợ giúp người bệnh giải quyết vấn đề về ám ảnh tâm lý, xã hội sau quá trình điều trị.


Địa điểm thăm khám sẽ được diễn ra tại Viện Y dược học dân tộc TPHCM (số 273-275 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận) trong đầu tháng 4 năm 2022, với các nội dung: khám bệnh, tầm soát; sàng lọc sức khỏe tâm thần, tư vấn tâm lý ban đầu cho người dân sau khi mắc Covid-19; chụp X-quang tim, phổi; đo điện tim và siêu âm. Ngoài ra, chương trình hướng dẫn các biện pháp nâng cao thể trạng (tự xoa bóp, dưỡng sinh, ăn uống), các biện pháp theo dõi, phòng ngừa tái mắc Covid-19, phổ biến các kiến thức về Luật Bảo hiểm y tế.


Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, DS CK II Trần Thị Thanh Hương – Phó Viện trưởng thể hiện niềm tự hào của tập thể Viện khi được góp sức làm hậu phương vững chắc, động viên thanh niên nhập ngũ năm 2022 tại Trung đoàn Gia Định; mong muốn các thanh niên, những người con ưu tú của Thành phố Hồ Chí Minh anh hùng, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương và các thế hệ cha anh đi trước ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành những chiến sĩ giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quân đội, đơn vị; xứng đáng với truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, Trung đoàn Gia Định anh hùng.

SHARE