Trao tặng các sản phẩm Y Dược cổ truyền cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo ở huyện đảo Trường Sa và Nhà Giàn DKI

Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Y dược học dân tộc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và nhân văn nhằm chăm sóc sức khỏe nhân nhân, trong đó có đợt hoạt động “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu tổ quốc” được quan tâm thực hiện.

0
240

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2024), kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Viện Y dược học dân tộc 24/12/1975 – 24/12/2024).

Đoàn công tác Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Y dược học dân tộc trao tặng bảng tượng trưng đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh
Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Y dược học dân tộc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và nhân văn nhằm chăm sóc sức khỏe nhân nhân, trong đó có đợt hoạt động “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu tổ quốc” được quan tâm thực hiện.
Nhằm hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sĩ hiện đang công tác ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và Nhà Giàn DKI, góp phần thực hiện tốt công tác chuẩn bị hậu cần cho chuyến công tác sắp tới của lãnh đạo và đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm cán bộ, chiến sĩ hiện đang công tác ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và Nhà Giàn DKI. Song song đó Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh có Công văn số 7461/MTTQ-BTT ngày 04 tháng 4 năm 2024 về đề nghị hỗ trợ các sản phẩm y dược cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo ở huyện đảo Trường Sa và Nhà Giàn DKI.
Đây là hoạt động rất ý nghĩa, mang tính đặc thù, được Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Y dược học dân tộc mang theo nhiều món quà rất ý nghĩa tặng cán bộ, chiến sĩ hiện đang công tác ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và Nhà Giàn DKI, thông qua đơn vị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố. Tổng giá trị các sản phẩm y học cổ truyền được trao lần này hơn 225.000.000 đồng.

Quan cảnh buổi trao tặng những món quà đầy ý nghĩa tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh
Tiếp nhận những món quà đầy ý nghĩa là các sản phẩm y học cổ truyền được trao lần, Ông Phạm Minh Tuấn – Ủy viên Đảng đoàn MTTQ Việt Nam Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đón nhận và cảm ơn Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Y dược học dân tộc đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội và hướng về biên giới, biển đảo của Tổ quốc trong thời gian qua.
Chương trình lần này là thông điệp nhằm phát huy đạo lý, truyền thống nghìn đời của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Các sản phẩm y học cổ truyền được trao lần này

SHARE