Trao tặng suất ăn cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 27 tháng 01 năm 2022, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn khối Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Sài Gòn trao tặng 800 suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện nhân dịp Tết nguyên đán Xuân Nhâm Dần 2022.

0
399

Từ ngày 27 tháng 01 năm 2022, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn khối Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Ngân hàng  TMCP Sài Gòn trao tặng 800 suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện nhân dịp Tết nguyên đán Xuân Nhâm Dần 2022.

Đây là một nội dung trong chương trình Ngày hội người bệnh tại Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022, chủ đề: “Tết hạnh phúc” được tổ chức nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 với mục tiêu hỗ trợ, tương trợ về vật chất, quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần cho người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Viện, qua đó tạo sự giao lưu, gắn kết giữa người bệnh và đội ngũ nhân viên, mang đến không khí ấm áp, sum vầy cho các bệnh nhân không có điều kiện về nhà ăn Tết.

Những suất ăn dinh dưỡng mang tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng đến với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ góp phần giúp họ và gia đình giảm bớt nỗi lo về vật chất, tiếp thêm động lực tinh thần để nỗ lực điều trị bệnh, nhất là trong giai đoạn Thành phố và Nhân dân Thành phố đang khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

800 suất ăn dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Viện trong suốt dịp Tết nguyên đán là những phần ăn được thiết kế cụ thể để phù hợp với thể trạng và phác đồ điều trị của người bệnh, với tổng trị giá là 40.000.000 đồng.

Tiếp nhận ủng hộ từ Đoàn khối Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Sài Gòn, với chức năng, nhiệm vụ, vai trò là một tổ chức xã hội nhân đạo, trước những khó khăn của người dân đang phải đối mặt do dịch bệnh gây ra, phòng Công tác xã hội Viện đã kết nối, điều phối với các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tặng quà tới những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Viện.

Những suất ăn trao tặng trong chương trình là hoạt động cần thiết với mong muốn giúp các bệnh nhân bớt phần nào khó khăn, có thêm động lực, tinh thần chống chọi lại bệnh tật để chấp hành nghiêm các chủ trương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về chống dịch.

SHARE