Trẻ mồ côi, nhà nghèo cười ríu rít khi nhận quà, chăm sóc sức khỏe

Sáng 16-7, Quận Đoàn Tân Bình phối hợp với báo Tuổi Trẻ, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên và Hội Đông y TP tổ chức chương trình "Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở quận Tân Bình".

0
257

Nhận được phần quà và chăm sóc sức khỏe miễn phí, 200 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 và có hoàn cảnh khó khăn ở quận Tân Bình (TP.HCM) phấn khởi, cười ríu rít.

Sáng 16-7, Quận Đoàn Tân Bình phối hợp với báo Tuổi Trẻ, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên và Hội Đông y TP tổ chức chương trình “Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở quận Tân Bình”.
Đã có 200 trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng dịch COVID-19, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tân Bình nhận được phần quà trị giá 400.000 đồng/phần. Quà gồm có nhu yếu phẩm, thuốc bổ; các cháu cũng được khám, tầm soát sức khỏe miễn phí.Nhiều em đến dự chương trình không giấu được niềm vui, nhìn nhau cười ríu rít khi nhận được phần quà, được khám sức khỏe miễn phí và chơi các trò chơi ngay tại chương trình.

Khi ở tuổi 15, em P.T.T. (hiện 17 tuổi, học tại Trường THCS quận Tân Phú) mất mẹ vì COVID-19 vào thời điểm đỉnh dịch ở TP.HCM (tháng 8-2021). Cố gắng sống lạc quan, học giỏi hơn nữa là cách em T. chọn để vượt qua mất mát lớn thời điểm ấy cho đến bây giờ.
“Thay vì ngồi đó buồn mãi, em chọn cách sống lạc quan hơn. Bởi lúc mẹ còn sống mẹ cũng là người lạc quan, hoạt bát. Hiện cuộc sống của ba cha con đã ổn định, không còn buồn như trước…”, em T. chia sẻ.
Nhận được phần quà và khám sức khỏe miễn phí vào sáng 16-7, em T. rất phấn khởi: “Em được bác sĩ khám và tư vấn kỹ lắm, rồi còn nhận thêm phần quà nữa”.

Tại chương trình, ông Huỳnh Văn Bé – phó chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình – cho biết sau đại dịch COVID-19, quận đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn, có người thân bị mất do COVID-19 như chương trình hôm nay.
TS.BS Trương Thị Ngọc Lan – phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, phó chủ tịch Hội Đông y TP.HCM – cho hay vai trò của viện là thực hiện khám, tư vấn sức khỏe cho các nhóm người trong danh sách các chương trình.
Hội Đông y hỗ trợ các phần thuốc y học cổ truyền chữa các bệnh lý thường gặp như: cảm, ho, thậm chí COVID-19…
Từ năm 2022 đến nay, người lớn tuổi là nhóm người được viện khám nhiều nhất vì sức khỏe của họ bị ảnh hưởng nặng nhất trong đại dịch COVID-19 vừa qua. Đối với trẻ em, được biết Thành Đoàn TP.HCM phối hợp các đơn vị đã khám 2.000 trẻ và sẽ kéo dài đến cuối năm.

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Đây là thông điệp của chương trình khám tầm soát hậu COVID-19 miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên thanh niên TP.HCM được phát động vào tháng 11-2022 và tổ chức kéo dài xuyên suốt một năm.

Tính đến nay, chương trình đã tổ chức 8 đợt với khoảng 1.800 người là đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, hội viên Hội Đông y, người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, người già neo đơn… được nhận quà và khám, tầm soát sức khỏe miễn phí.

Nguồn Tuổi trẻ online

SHARE