Truyền thông – Giáo dục sức khỏe cho người bệnh lần thứ 4 năm 2022

Sinh hoạt hội đồng người bệnh kết hợp Truyền thông – Giáo dục sức khỏe cho người bệnh lần thứ 4 năm 2022 tại Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

0
89

Ngày 06/12/ 2022, tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh diễn ra buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh kết hợp Truyền thông – Giáo dục sức khỏe cho người bệnh lần thứ 4 năm 2022.
Cùng với việc điều trị nội trú cho các bệnh nhân, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh là giúp cho bệnh nhân hiểu thêm về bệnh và định hướng thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn, có kiến thức cơ bản trong chế độ ăn uống kết hợp điều trị tại Viện. Để thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh đòi hỏi bệnh nhân phải hiểu về chế độ ăn uống hợp lý nên ăn gì và ăn thế nào để tránh những loại thức ăn ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh. Đặc biệt, với những bệnh nhân mắc bệnh Đái tháo đường càng phải chú ý hơn trong sinh hoạt và chế độ ăn uống phù hợp.
Từ những nghiên cứu bệnh học về Đái tháo đường, BS.CKII Nguyễn Tiểu Miêu – Bác sĩ khoa Khám bệnh đa khoa Viện Y dược học dân tộc đã có những chia sẽ, hướng dẫn cho những bệnh nhân nội trú tại Viện Y dược học dân tộc hiểu thêm về bệnh lý Đái tháo đường, chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân mắc bệnh Đái tháo đường.

                       BS.CKII Nguyễn Tiểu Miêu trả lời về chế độ dinh dưỡng của bệnh Dái tháo đường.
Chăm sóc bệnh nhân không chỉ là công việc của cán bộ điều dưỡng, việc trang bị kỹ năng cần thiết giúp người bệnh có kiến thức trong việc tự chăm sóc là một việc làm quan trọng. ThS. Trần Cao Đạt – Phó trưởng phòng Điều dưỡng hướng dẫn người bệnh kỹ năng giúp người bệnh tự trang bị kiến thức khi xảy ra sự cố trong sinh hoạt hằng ngày đặc biệt là các bệnh nhân lớn tuổi hay bệnh nhân không tự chủ trong hoạt động thể chất.

ThS.Trần Cao Đạt – Phó trưởng phòng Điều Dưỡng Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo bài tại chương trình

SHARE