Vai trò y dược cổ truyền trong phòng, điều trị Covid-19 và hậu Covid-19

Đây là chủ đề của Hội thảo khoa học do Bộ Y tế tổ chức tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, ngày 11/11. Tham dự Hội thảo có hơn 300 đại biểu đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế, bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu, nhà khoa học, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y dược cổ truyền.

0
175

Đây là chủ đề của Hội thảo khoa học do Bộ Y tế tổ chức tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, ngày 11/11.

Tham dự Hội thảo có hơn 300 đại biểu đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế, bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu, nhà khoa học, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y dược cổ truyền.

PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh – Cục trưởng Cục Quản lý y dược cổ truyền (Bộ Y tế) nhấn mạnh: Trong tình hình hiện nay, việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và nghiên cứu ứng dụng các thành tựu y dược cổ truyền nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng y dược cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của y dược cổ truyền. Trong xu thế phát triển nhanh và mạnh của khoa học công nghệ, việc ứng dụng các thành tựu trên vào công tác nghiên cứu y dược cổ truyền đã và đang tạo ra một cuộc cách mạng và đem lại nhiều thành tựu mới cho nền y dược cổ truyền Việt Nam, góp phần cùng với nền y học hiện đại tạo dựng nền y học tiến tiến, xứng tầm khu vực và trên thế giới.

Hội thảo cũng khẳng định vai trò tham gia tích cực của y dược cổ truyền trong công tác phòng và điều trị Covid-19, hậu Covid-19 trong thời gian qua; đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu, đánh giá tác động của bài thuốc, phương pháp điều trị mới. Từ khẳng định này, thời gian tới sẽ phát huy thế mạnh của y dược cổ truyền, từng bước khẳng định được vị thế của y dược cổ truyền trong việc tham gia phòng chống các dịch, bệnh mới nổi, cấp tính.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng trình bày một số tham luận như: “Đánh giá hiệu quả của viên nang cứng KOVIR (TD0069) trong phác đồ phối hợp với điều trị nền ở bệnh nhân Covid-19 chưa có biểu hiện suy hô hấp cấp” của Viện Y dược học dân tộc TP.HCM; “Y học cổ truyền đóng góp được gì trong phòng chống Covid–19”; “Bước đầu đánh giá hiệu quả của điện châm trong điều trị chứng đau đầu hậu Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế”; “Tác dụng thanh nhiệt giải độc của xuyên tâm liên trong điều trị Covid-19”…

( Nguồn : nongnghiep.vn )

SHARE