Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đón tiếp đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền TP.Cần Thơ đến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm

Thực hiện kế hoạch phát triển bệnh viện, với mục đích tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực tế, ngày 3/8 vừa qua Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ đã cử đoàn công tác với trưởng đoàn là BS.CKII Đoàn Văn Luân – Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ cùng đại diện là các trưởng Khoa, Phòng đến thăm và làm việc tại Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

0
316

Thực hiện kế hoạch phát triển bệnh viện, với mục đích tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực tế, ngày 3/8 vừa qua Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ đã cử đoàn công tác với trưởng đoàn là BS.CKII Đoàn Văn Luân – Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ cùng đại diện là các trưởng Khoa, Phòng đến thăm và làm việc tại Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh. Đón tiếp đoàn có BS.CKII Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS.BS Trương Thị Ngọc Lan – Phó Viện trưởng; cùng trưởng các Khoa, Phòng, Trung tâm tại Viện.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ giữa 2 đơn vị
Mở đầu buổi gặp gỡ, đoàn đã được nghe giới thiệu về sự phát triển của Viện Y dược học dân tộc trong những năm vừa qua, những thành quả mà Viện đạt được từ giai đoạn 2015-2023 trong đó nổi bật là 7 năm liên tục là Đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 1 trong 10 bệnh viện đứng đầu về quản lí chất lượng, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất…, các mô hình khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú được nâng cấp, đưa vào hoạt động với các nhân sự chuyên môn cao, cùng nhiều thành tích nổi bật khác.
Trao đổi tại buổi làm việc, BS.CKII Đoàn Văn Luân – Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn chân thành sự đón tiếp nồng hậu, thân tình của Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng đã có những chia sẽ khái quát về tình hình hoạt động của Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ, qua đó bày tỏ mong muốn được học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm trong mô hình quản lí bệnh viện đến các quy trình chuyên môn, kỹ thuật, quản lý tài chính, quản lý dược, công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư, chuyển đổi số, bệnh án điện tử… để cải thiện quy trình quản lí bệnh viện nhằm tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí, nâng cao đời sống cán bộ viên chức, người lao động, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền ở tỉnh Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

BS.CKII Đoàn Văn Luân – Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền TP.Cần Thơ
chia sẽ tại buổi gặp gỡ

Đáp lại mong muốn chân thành của Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ, BS.CKII Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có những chia sẽ một số thành tựu nổi bật trong các hoạt động chuyên môn, sử dụng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến, cùng những kế hoạch cụ thể trong những năm tiếp theo. Ông cũng chia sẽ thêm về dự án xây dựng khu trung tâm bào chế thuốc, về cách thức xây dựng, mô hình tổ chức và hoạt động, chuẩn bị tốt nhân lực, trang thiết bị, phương thức vận hành…qua đó khẳng định Viện sẽ đồng hành cùng Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ trong những hoạt động cụ thể hướng đến sự phát triển ngành Y học cổ truyền Việt Nam.
Buổi trao đổi kinh nghiệm diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở với những kinh nghiệm bổ ích từ thực tiễn của 2 đơn vị. Hai bên cũng đã trao tặng món quà ý nghĩa. Ngoài ra đoàn cũng đã được tham quan thực tế toàn bộ mô hình khám, chữa bệnh, sản xuất thuốc tại Viện

SHARE