Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp dạy Y học cổ truyền cho người nước ngoài

Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp dạy y học cổ truyền cho người nước ngoài nhằm nâng cao kiến thức về y học cổ truyền và giới thiệu những tinh hoa về y học cổ truyền đến bạn bè trên thế giới.

0
2264

Nhằm giới thiệu những tinh hoa về y học cổ truyền đến bạn bè thế giới, hỗ trợ nâng cao kiến thức về Y học cổ truyền cho các học viên người nước ngoài, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức giảng dạy cho 09 học viên người Pháp tại Viện, trong thời gian từ ngày 04-9 đến ngày 15-9-2023.

Giáo viên hướng dẫn các học viên tập Dưỡng sinh
Trong hai tuần học tập, các học viên sẽ được giảng dạy kiến thức về châm cứu giảm đau cho bệnh nhân ung thư, xoa bóp bấm huyệt, tập khí công, tác động cột sống, giác hơi, cấy chỉ, bó thuốc, tạp dưỡng sinh, châm cứu trên bệnh nhân tim mạch thần kinh…

Giáo viên BS.CKI Lê Ngoc Tuấn Anh hướng dẫn các học viên
Qua các chuyên đề học tập, các học viên sẽ được truyền đạt để nắm vững kiến thức cơ bản về y học cổ truyền, để có thể kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong quá trình điều trị bệnh, tự tin châm cứu cho bệnh nhân.

Giáo viên BS.CKI Phạm Thị Dung hướng dẫn các học viên
Thực hiện chức năng Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Chỉ đạo tuyến, công tác đào tạo luôn được Ban giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh quan tâm triển khai. Không chỉ thu hút các học viên trong nước, Viện là cơ sở thực hành uy tín, chất lượng của sinh viên các trường, các cơ sở đào tạo Y học cổ truyền trong Thành phố và các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên. Mở rộng hơn nữa, chương trình đào tạo của Viện còn hướng đến các học viên là người nước ngoài, là những người có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về Y học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình, điều trị và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.
Trong những năm qua, các khóa đào tạo ngắn hạn của Viện Y dược học dân tộc dành cho đối tượng học viên là người nước ngoài được diễn ra thường niên, với nhiều học viên đến từ các nước Pháp, Thụy Sĩ, Mỹ, Ý… Đây là nội dung được triển khai theo định hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh về loại hình du lịch học thuật (đào tạo ngắn hạn một số kỹ thuật điều trị của y học cổ truyền) trong du lịch y tế.
Một số hình ảnh các buổi học:

Giáo viên hướng dẫn các học viên Bó thuốc

Giáo viên BS.CKII Lê Ngoc Thanh hướng dẫn các học viên

Giáo viên BS.CKII Lý Minh Đạo hướng dẫn các học viên

Giáo viên BS.CKII Nguyễn Thị Ngọc Diệp hướng dẫn các học viên

Giáo viên BS.CKII Trần Minh Quang hướng dẫn các học viên

Giáo viên BS.CKI Trần Tuấn Anh hướng dẫn các học viên

Giáo viên BS.CKI Lê Đức Trí hướng dẫn các học viên

Giáo viên BS.CKI Đỗ Hồng Phương Minh hướng dẫn các học viên

Giáo viên BS.CKI Phạm Ngọc Liệp hướng dẫn các học viên

Giáo viên hướng dẫn các học viên thực tập

Tất cả các học viên trong khóa học

SHARE