Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức viếng Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng – Nguyên cố Bộ trưởng Bộ Y tế

Hằng năm Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức viếng, dâng hương, dâng hoa, trong không khí trang nghiêm với lòng thành kính, tri ân Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng – Nguyên cố Bộ trưởng Bộ Y tế, người đã đặt nền móng đưa ra phương pháp Dưỡng Sinh vào phòng bệnh và điều trị bệnh phục vụ sức khỏe cho người dân.

0
605

Hằng năm Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức viếng, dâng hương, dâng hoa, trong không khí trang nghiêm với lòng thành kính, tri ân Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng – Nguyên cố Bộ trưởng Bộ Y tế, người đã đặt nền móng đưa ra phương pháp Dưỡng Sinh vào phòng bệnh và điều trị bệnh phục vụ sức khỏe cho người dân. Đại diện Ban giám đốc Viện Y dược học dân tộc, BS.CKII Nguyễn Thanh Tuyên – Phó Viện trưởng đọc văn khấn tưởng niệm Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng “Nhờ cơ duyên được làm học trò và đồng nghiệp của Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng, Thầy ra đi để lại cho chúng con một kho tàng quý giá về Dưỡng Sinh, chúng con, những người đồng nghiệp, những người em, người con, người cháu mãi luôn ghi nhớ công ơn và xin hứa sẽ ngày càng phát huy kho tàng kiến thức quý giá đó để phục vụ cho người dân Việt Nam theo tinh thần Dưỡng Sinh: “Bế tinh, dưỡng khí, tinh thần. Thanh tâm, quả dục, thủ chân luyện hình”. Đó là kim chỉ nam của mọi người thầy thuốc, nhất là thầy thuốc Y dược cổ truyền Việt Nam nói chung, và của Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh nói riêng”.

Ở cương vị nào Thầy, Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng cũng đều đạt được kết quả tốt nhất và có sức mạnh lan tỏa năng lượng tích cực cho cộng đồng nói chung và Viện Y dược học nói riêng. Sự ra đi của Thầy là niềm mất mát to lớn nhất đối với mọi chúng ta ở đây. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Thầy chúng con xin kính dâng lên Thầy những đóa hoa tươi thắm thành kính tri ân Thầy và xin báo cáo với Thầy dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Viện Y dược học dân tộc chúng con đã kế thừa và phát huy phương pháp dưỡng sinh, đưa dưỡng sinh ngày càng thiết thực hơn, gần gữi hơn và đạt được nhiều hiệu quả trong phòng bệnh và điều trị bệnh cho người dân.

Trong giây phút thiêng liêng, xúc động này, cán bộ, viên chức Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh kính dâng lên Thầy những đóa hoa tươi thắm và những nến hương thành kính tri ân Thầy.

SHARE