Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh cắt tóc miễn phí cho nhân viên y tế

Phòng Công tác xã hội Viện Y dược học dân tộc, phối hợp cùng Công Đoàn Viện tổ chức cắt tóc cho viên chức, người lao động Viện trong 02 ngày 9 và 10 tháng 7 năm 2021 ngay tại Viện. Hoạt động này đã được sự ủng hộ và đồng tình hưởng ứng của đông đảo nhân viên y tế Viện.

0
734

Kể từ khi TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, cuối tháng 5 trở đi, ngành dịch vụ cắt tóc, gội đầu phải tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, mái tóc dài ra thường xuyên gây trở ngại trong công việc, thẩm mĩ, bát tiện cho nhiều người. Đặc biệt đối với nhân viên y tế khi thực hiện công việc chuyên môn, trên hết là đảm bảo an toàn, thuận tiện là khi tham gia công tác phòng chống dịch phải mặc đồ bảo hộ liên tục.

Bước vào Chỉ thị 16, là đơn vị y tế luôn sẵn sàng đối ứng mọi lúc mọi nơi theo sự phân công, chỉ đạo của Sở Y tế trong công tác phòng, chống dịch trên dịa bàn Thành phố, hiểu rõ như cầu của cán bộ, viên chức, người lao động Viện, Phòng Công tác xã hội Viện Y dược học dân tộc, phối hợp cùng Công Đoàn Viện tổ chức cắt tóc cho viên chức, người lao động Viện trong 02 ngày 9 và 10 tháng 7 năm 2021 ngay tại Viện. Hoạt động này đã được sự ủng hộ và đồng tình hưởng ứng của đông đảo nhân viên y tế Viện.

Tất cả các nhân viên của Viện có nhu cầu cắt tóc đều được phục vụ miễn phí theo các khung thời gian:

  • Từ 11g30 đến 13g30, từ 16g30 đến 19g00 ngày 9 tháng 7 năm 2021.
  • Từ 07g30 – 11g30, từ 13g30 đến 16g30 ngày 10 tháng 7 năm 2021.

“Thợ cắt tóc” là nhân viên của Phòng Hành chánh quản trị, đã được đào tạo bài bản về kỹ năng và tay nghề trước đó. Các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhất là 5K cũng đảm bảo xuyên suốt quá trình cắt tóc, các dụng cụ đều được khử trùng trước và sau khi cắt.

Được rũ bỏ mái tóc dài rất nóng và bất tiện, tóc ngắn mà vẫn đẹp và “hợp thời” là niềm vui của các nhân viên tham gia hoạt động này.

Đây là nội dung thể hiện sự chăm lo, quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo Viện đối với toàn thể viên chức, người lao động Viện trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn nhiều khó khăn, là niềm động lực giúp các nhân viên y tế Viện yên tâm công tác.

SHARE