Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh vui hội trăng rằm

Bên cạnh các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng người dân trong các hoạt động an sinh xã hội, thông qua các chương trình cộng đồng văn hóa ý nghĩa, đặc biệt là các chương trình vì trẻ thơ.

0
1442

Tết Trung thu – Tết đoàn viên là dịp mà mỗi thành viên trong gia đình quây quần trong tiết thu mát mẻ, ngắm trăng tròn, thưởng trà, ăn bánh, sum họp đầm ấm bên nhau. Hòa trong không khí trung thu của cả nước, cùng với niềm vui và nụ cười rạng người trên đôi môi của từng bạn nhỏ, tối ngày 01/10/2020, Đảng ủy – Ban Giám đốc Viện và các Đoàn thể Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” như một lời món quà ý nghĩa dành tặng riêng cho con em cán bộ, viên chức, người lao động đang tham gia làm việc tại Viện.
Chương trình gồm nhiều hoạt động trang trí lồng đèn, trưng bày mâm cỗ, tất cả đều là sản phẩm của các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc Viện nhằm mang đến không gian lung linh mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc cho các em thiếu nhi.


Nhân dịp này, Đảng ủy – Ban Giám đốc cùng với Công đoàn Viện đã tổ chức trao 11 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh trị giá 16.5 triệu đồng cho con em của cán bộ, viên chức, người lao động Viện có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi. Đây là nội dung đã được triển khai thực hiện hiệu quả, phát triển mạnh; mang ý nghĩa rất lớn trong việc chăm lo cho con em của cán bộ, viên chức, người lao động tại Viện tiếp tục được đến trường.

Đến tham gia Đêm hội trăng rằm Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, các em thiếu nhi được tặng thú bông, xem múa lân, xiếc, ảo thuật, tham gia các trò chơi trên sân khấu và rước đèn, phá cỗ cùng chị Hằng và chú Cuội. Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 180 phần quà và 180 lồng đèn cho các cháu thiếu nhi.Bên cạnh các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng người dân trong các hoạt động an sinh xã hội, thông qua các chương trình cộng đồng văn hóa ý nghĩa, đặc biệt là các chương trình vì trẻ thơ. Đêm hội trăng rằm được tổ chức hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Viện và các tổ chức đoàn thể quần chúng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác; đồng thời là cầu nối, cơ hội để các thiếu nhi được vui chơi, tham gia hoạt động lành mạnh, phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

SHARE