Dâng hương Kỷ niệm 79 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023)

Viện Y dược học dân tộc dâng hương Kỷ niệm 79 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023)

0
326

Lịch sử 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định: Mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân là nguồn sức mạnh vô địch của quân đội, đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Quân đội ta có sức mạnh vì nó là một Quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục”. Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, từ đó nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của tầng lớp con cháu sau này, Viện Y dược học dân tộc đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ Thành phố. Lễ dâng hương có các đồng chí đại diện Ban giám đốc, Đảng ủy, Công đoàn, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Viện.

Chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm

Trải qua 79 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, cùng với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, quân đội ta đã xây đắp nên những truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Quốc phòng Việt Nam là nền quốc phòng toàn dân, bao gồm tổng thể các hoạt động về chính trị, kinh tế, ngoại giao, quân sự, văn hóa, khoa học…của Nhà nước và Nhân dân để tạo nên sức mạnh toàn diện, cân đối, đồng bộ, trong đó sức mạnh quân sự là đặc trưng, lực lượng vũ trang nòng cốt, nhằm giữ vững hòa bình, ổn định đất nước, ngăn chặn các hoạt động phá hoại, gây chiến, đẩy lùi nguy cơ chiến tranh, đồng thời sẵn sàng đánh bại chiến tranh xâm lược dưới mọi hình thức và quy mô.

Phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Các đồng chí hội cựu chiến binh Viện dâng hương

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Viện nguyện phát huy truyền thống anh hùng, kiên trung của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, đồng lòng phấn đấu xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng hình ảnh Người thầy thuốc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của đất nước và người thầy thuốc.

Đảng ủy, Ban giám đốc dâng hương
Thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Đ/c Nguyễn Văn Hinh – Phó bí thư Đảng ủy thắp hương phần mộ các anh hùng liệt sĩ
Đ/c Nguyễn Thanh Tuyên – Phó Viện trưởng thắp hương phần mộ các anh hùng liệt sĩ
Đ/c Thạch Thu Phượng – Phó Viện trưởng thắp hương phần mộ các anh hùng liệt sĩ
SHARE