Hướng dẫn sử dụng thuốc nam trong chữa bệnh cho người dân huyện Nhà Bè

0
1250

Ngày 9/7/2016 vừa qua, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đợt khám bệnh, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kham chua benh nha be_1

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn thanh niên Viện Tim, Bệnh Viện Trưng Vương và Bệnh viện Chấn Thường Chỉnh hình đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh tình nguyện và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Kham chua benh nha be_3

Đoàn đã tiến hành tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 110 người dân trên địa bàn của xã Hiệp Phước.

Đặc biệt, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh còn có chương trình tư vấn và hướng dẫn cho người dân về việc sử dụng cây thuốc nam phòng chống và điều trị bệnh; hướng dẫn các phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc: tập dưỡng sinh, xoa bóp và day ấn huyệt… cho các đối tượng là nhân viên y tế của trạm y tế xã và người dân tham gia khám chữa bệnh.

Kham chua benh nha be_5

Kham chua benh nha be_2

Đây là hoạt động trong công trình thanh niên: “Trạm y tế nghĩa tình” do đoàn Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện trong năm 2016. Qua đó tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các đơn vị y tế, đồng thời phát huy sức trẻ của đoàn viên y tế trong việc xung kích chăm lo sức khỏe cộng đồng.

Kham chua benh nha be_4

SHARE