Hành trình về nguồn nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27 – 7

0
659

Hòa mình vào không khí của cả nước kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016) , trong những năm qua Đảng ủy – Ban Giám đốc Viện luôn chú trọng trong công tác giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân tới cán bộ, viên chức Viện.

Ngày 23-24/07/2016, Đảng ủy – Hội cựu chiến binh – Đoàn thanh niên Viện đã tổ chức hành trình “về nguồn” 3 tỉnh : Đồng Tháp – Long An – Bến Tre nhằm đẩy mạnh trong công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người và thân nhân có công với cách mạng đồng thời giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, ôn lại truyền thống Cách mạng của Đảng, Chính phủ và Bác Hồ kính yêu.

Tại Đồng Tháp, Đoàn đã đến thắp hương và viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà nho nghèo yêu nước, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Tại khu di tích , Đoàn đã có buổi sinh hoạt giữa Hội Cựu Chiến Binh – Đoàn thanh niên,được nghe cựu chiến binh ôn lại những truyền thống hào hùng trong các cuộc chiến bảo vệ tổ quốc, chia sẻ những câu chuyện đời thường, những phẩm chất tốt đẹp của người lính cụ Hồ.

1 2

Tại Bến Tre , Đoàn đã đến thăm di tích Căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định (còn gọi là Y4 hay T4), là một căn cứ quan trọng trong những năm chống Mỹ cứu nước. Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sự hào hùng của khu di tích, tham qua nhà ở và nơi làm việc của nhà lãnh đạo Võ Văn Kiệt, những chiến tích hào hùng của các bậc lão thành cách mạng, sự hy sinh của nhiều thế hệ chiến sĩ, đồng bào, đặc biệt là các chiến sĩ thuộc đơn vị Y4.

8 10 13

Cũng trong chuyến hành trình này, Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Tại mỗi nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các mẹ, đồng thời gửi tặng các Mẹ 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà 1 triệu đồng nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của người thân trong gia đình đã góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc và kính chúc các Mẹ luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ giữ gìn nét truyền thống văn hóa dân tộc.

Mẹ Nguyễn Thị Út – Ấp Nhơn Trị, Xã Nhơn Thạnh Trung, Thành phố Tân an – Long An.

Mẹ Nguyễn Kim Ba – Ấp 2, Xã Hướng Thọ Phú, Thành phố Tân An – Long An.

Mẹ Huỳnh Thị Sáu  – Ấp Tân hòa, Mỏ Cày Bắc – Bến Tre.

Mẹ Trần Thị Giá – Ấp 1, Phú Nhuận, Thị xã Bến Tre – Tỉnh Bến Tre.

Mẹ Lê Thị Ba – Xã Tân Phú Tây, Mỏ Cày Bắc – Bến Tre

14 15 16 19

20

SHARE