Hội trại truyền thống hành trình 50 năm kế thừa, phát triển chuyên sâu và vươn tầm quốc tế những tinh hoa của nền YHCT Việt Nam

Hội trại truyền thống hành trình 50 năm kế thừa, phát triển chuyên sâu và vươn tầm quốc tế những tinh hoa của nền y học cổ truyền Việt Nam

0
857

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024), hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2025) và chào mừng 50 năm Ngày thành lập Viện Y dược học dân tộc, trong 2 ngày từ ngày 25/5/2024 đến ngày 26/5/2024, Viện Y dược học dân tộc đã tổ chức Hội trại Viện Y dược học dân tộc năm 2024 tại khu du lịch Thác Đamb’ri – Bảo Lộc – Lâm Đồng với Chủ đề: ”Hành trình 50 năm kế thừa, phát triển chuyên sâu và vươn tầm quốc tế những tinh hoa của nền y học cổ truyền Việt Nam”.

Lãnh đạo Viện Y dược học dân tộc chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn trại viên

Đến tham gia hội trại truyền thống có Đồng chí Lê Đình Thân – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn sở Y tế, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Sở Y tế, Đồng chí Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện, Trưởng các đoàn thể, cùng toàn thể cựu cán bộ Đoàn của Viện, viên chức, người lao động Viện và 121 đoàn viên, thanh niên đại biểu tham dự.
Tại đây Ban tổ chức đã tổng kết, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội các chi đoàn trực thuộc, nhiệm kỳ 2024 – 2027, qua đó triển khai nghị quyết đại hội đoàn các chi đoàn trực thuộc.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các tiểu trại

Hội trại là nơi tạo không khí thi đua sôi nổi, sáng tạo giữa các đơn vị, cá nhân trong Viện phù hợp với tinh thần “Đổi mới – Sáng tạo, thi đua xây dựng trở thành đô thị thông minh, hiện đại, nghĩa tình”. Tạo cơ hội giao lưu, gắn kết giữa đoàn viên thanh niên, viên chức, người lao động.
Ngay trong đêm khai mạc Trại, Ban tổ chức đã biểu dương, khen thưởng cho các Đoàn viên, thanh niên có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua….
Xuyên suốt thời gian diễn ra Trại là các hoạt động huấn luyện và nâng cao kỹ năng (Chương trình hành quân trò chơi lớn, lửa trại truyền thống,…); chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, công tác Đoàn thể, hoạt động công tác xã hội với các cán bộ, viên chức lãnh đạo Viện và nguyên cán bộ Đoàn Viện các thời kỳ.

Ông Vũ Thái Sơn – Nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Viện Y dược học dân tộc, Phó trưởng khoa, khoa Khám bệnh đa khoa chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ đoàn viên trẻ Viện Y dược học dân tộc

Ông Vũ Thái Sơn – Nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Viện Y dược học dân tộc, Phó trưởng khoa, khoa Khám bệnh đa khoa chia sẻ khi từng là cán bộ Đoàn, việc tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn mang lại nhiều cảm xúc đáng nhớ và sâu sắc.
Là một phần của tổ chức, người cán bộ Đoàn cảm thấy tự hào khi được đóng góp vào các hoạt động vì lợi ích chung của thanh niên và cộng đồng. Tôi hiểu rằng công việc của mình không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn tạo động lực và cảm hứng cho nhiều người khác. Mỗi hoạt động, chương trình đều mang đến những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Việc gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn trẻ, học hỏi từ những người đi trước, và chứng kiến sự phát triển của các thành viên trong tổ chức đều mang lại niềm vui và động lực lớn. Khi đảm nhận vai trò cán bộ Đoàn, mỗi người đều ý thức rõ ràng về trách nhiệm của mình. Họ phải làm việc chăm chỉ, thể hiện tinh thần tiên phong và gương mẫu để dẫn dắt và hỗ trợ các đoàn viên khác. Các hoạt động Đoàn giúp tăng cường tình cảm, sự gắn bó giữa các thành viên. Cán bộ Đoàn thường xuyên làm việc cùng nhau, chia sẻ khó khăn, vui buồn, từ đó tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và đoàn kết. Quá trình phấn đấu và rèn luyện giúp mỗi cá nhân nâng cao kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cá nhân, từ đó trở thành những người lãnh đạo xuất sắc. Trải qua nhiều thử thách, người đoàn viên học được cách tư duy chiến lược, quản lý công việc hiệu quả và đưa ra những quyết định đúng đắn. Sự phấn đấu của một người có thể trở thành tấm gương, nguồn cảm hứng cho nhiều người khác trong tổ chức. Điều này góp phần tạo ra một môi trường làm việc tích cực và động lực. Việc rèn luyện và phát triển đội ngũ lãnh đạo trẻ đảm bảo cho Viện có những nhân lực kế cận đủ tài năng và nhiệt huyết để tiếp tục phát triển.

Ông Hồ Thành Lộc – Cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, Phó trưởng phòng, phòng Công tác xã hội phát biểu cảm nghĩ

Ông Hồ Thành Lộc – Cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, Phó trưởng phòng, phòng Công tác xã hội cho biết thêm là một người đoàn viên, thanh niên, tôi luôn cảm thấy vô cùng tự hào vì được là một phần của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Bên cạnh hoạt động về chuyên môn, tôi tham gia vào các hoạt động tình nguyện, công tác xã hội giúp tôi cảm thấy mình đang góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Mỗi hành động nhỏ đều mang lại ý nghĩa lớn lao, từ việc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong các chuyến công tác khám bệnh từ thiện đến các hoạt động an sinh xã hội. Tham gia tổ chức Đoàn giúp tôi có cơ hội rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và giao tiếp. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong các hoạt động đoàn thể mà còn trong cuộc sống hàng ngày và công việc.
Việc tham gia các hoạt động công tác xã hội, hành trình về nguồn, tìm hiểu lịch sử, truyền thống ngành, truyền thống Viện, tôi được tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn về truyền thống ngành nghề, cũng như những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước đối với sự phát triển của Viện. Điều này giúp tôi hiểu rõ hơn giá trị của ngành nghề mình đang theo đuổi và tăng thêm lòng yêu nghề.
Trong thời gian tới, tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và cống hiến nhiều hơn nữa, tiếp tục học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện bản thân, không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới.

Bà Thạch Thu Phượng – Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm cùng thế hệ đoàn viên thanh niên trẻ Viện Y dược học dân tộc

Bà Thạch Thu Phượng – Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc đánh giá Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Y dược học dân tộc trong những năm qua luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên. Sự tích cực, năng động trong việc tổ chức và tham gia các chương trình, sự kiện góp phần tạo nên không khí sôi nổi và đoàn kết. Nhiều bạn trẻ trong Viện đã thể hiện khả năng sáng tạo qua các dự án nghiên cứu, các ý tưởng mới mẻ trong các hoạt động cộng đồng. Những sáng kiến này không chỉ giúp ích cho công việc chuyên môn mà còn mang lại giá trị thực tiễn cho xã hội, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Sự nghiêm túc và tận tụy trong công việc đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các phong trào Đoàn.
Tuy nhiên một số bạn trẻ còn thiếu kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Điều này đôi khi làm giảm hiệu quả trong công việc và các hoạt động chung. Nhiều bạn trẻ còn thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức, điều hành các hoạt động lớn. Điều này đòi hỏi sự hướng dẫn, hỗ trợ từ các anh chị đi trước để cải thiện kỹ năng quản lý và lãnh đạo.
Trong thời gian tới cần đẩy mạnh tổ chức các khóa học, hội thảo về kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Điều này sẽ giúp đoàn viên nâng cao năng lực cá nhân và hiệu quả trong công việc. Tạo điều kiện để các bạn trẻ có thể đưa ra ý tưởng, sáng kiến và thử nghiệm các dự án mới. Điều này sẽ khuyến khích tinh thần sáng tạo và trách nhiệm của mỗi cá nhân. Tạo các cơ hội giao lưu, học hỏi từ các tổ chức, đơn vị khác để mở rộng mạng lưới quan hệ, học hỏi kinh nghiệm. Các hoạt động giao lưu, trao đổi sẽ giúp đoàn viên có thêm kiến thức và kỹ năng thực tế. Đẩy mạnh các hoạt động công tác xã hội, hành trình về nguồn, tìm hiểu lịch sử để giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về trách nhiệm và vai trò của mình đối với xã hội.
Đảng ủy và Ban Giám đốc luôn hỗ trợ và khuyến khích các hoạt động của Đoàn thanh niên. Sự ủng hộ này tạo động lực lớn cho đoàn viên tham gia và cống hiến, tạo điều kiện cần thiết để tổ chức các hoạt động Đoàn. Một môi trường làm việc và học tập thuận lợi giúp đoàn viên phát huy tối đa năng lực.
Đảng ủy và Ban Giám đốc thường xuyên định hướng và tạo điều kiện cho thanh niên tham gia vào các chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng. Điều này giúp các bạn trẻ không ngừng phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển chung của viện. Các gương điễn hình ưu tú được tuyên dương trong thời gian vừa qua luôn là những tấm gương sáng về tinh thần làm việc, trách nhiệm và cống hiến. Sự gương mẫu này là nguồn cảm hứng, động lực lớn cho các bạn trẻ noi theo và phấn đấu.

Đồng chí Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc tiếp đuốc cho các thế hệ đoàn viên thanh niên trẻ Viện Y dược học dân tộc

Đặc biệt là chương trình ngọn lửa truyền thống, tượng trưng cho nhiệt huyết, nhằm tôn vinh và kế thừa những giá trị, tinh thần đoàn kết và lịch sử gần 50 năm hình thành và phát triển của Viện. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Ông Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã thắp lên ngọn lửa truyền thống, tượng trưng cho nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết và lịch sử gần 50 năm hình thành và phát triển của Viện, đây không chỉ là dịp để tưởng nhớ và tri ân những người đi trước, mà còn là cơ hội để thế hệ trẻ thể hiện tinh thần tiếp nối, phấn đấu và cống hiến. Hoạt động không chỉ mang tính biểu tượng cao mà còn là dịp để giáo dục, nhắc nhở và động viên các thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu, góp phần xây dựng và phát triển Viện theo những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được hun đúc qua nhiều thế hệ.

Đồng chí Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc, đồng chí Nguyễn Thanh Tuyên – Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng, đòng chí Thạch Thu Phượng – Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng cùng thắp lên ngọn lửa, khai mạc đêm lửa trại

Hội trại là sân chơi thiết thực, lành mạnh, thu hút Đoàn viên thanh niên Viện Y dược học dân tộc tham gia. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, là dịp để các bạn đoàn viên, có cơ hội giao lưu, học hỏi, bồi đắp lẫn nhau kiến thức về Y dược học, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh tại cộng đồng. Qua đó Hội trại còn tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp độc lập của dân tộc. Tạo cảm hứng, động lực để thi đua học tập, đạt thành tích cao trong qua trình công tác tại Viện Y dược học Dân tộc.
Một số hình ảnh về hoạt động tại hội trại:

Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
Các trò chơi vận động tại Hội trại
SHARE