Khám bệnh miễn phí cho người dân tại Huyện Tân Châu – Tây Ninh

0
637

Sáng ngày 12/01/2017, Đoàn Thanh niên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh Đoàn Tây Ninh tổ chức chương trình Chiến dịch tình nguyện “Xuân Biên giới năm 2017”. Trong chiến dịch này Đoàn thanh niên Viện Y dược học dân tộc đã tổ chức khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

Đoàn đã khám và phát thuốc miễn phí cho 243 lượt người dân, trong đó khám tổng quát cho 218 người, câm cứu 21 người và khám hậu môn trực tràng cho 04 người.
Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng đặc biệt là trong các vấn đề chăm lo sức khỏe cho người dân ở vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Xuân về.

Cũng trong dịp này Đoàn Thanh niên Viện Y dược học dân tộc kết hợp với Tổ Truyền thông T3G của đơn vị đã cấp, phát 4200 tờ rơi cho bà con nhân dân và tổ chức hướng dẫn, Truyền thông sức khỏe cho người dân về một số bài tập trong phòng và điều trị bệnh tại nhà như : 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, Tăng huyết áp, Đái tháo đừơng, viêm gan ….và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu Truyền thông điều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.

SHARE