Bệnh viện mở nhạc, F0 hào hứng tập thể dục, ai cũng vui vẻ, lạc quan

Sáng sớm và chiều muộn, tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 (TP.HCM), không khí trở nên vui vẻ, khẩn trương khi bệnh nhân xuống sân tập thể dục trên nền nhạc dưới sự hướng dẫn chính của những bệnh nhân có kinh nghiệm.

0
500

Sáng sớm và chiều muộn, tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 (TP.HCM), không khí trở nên vui vẻ, khẩn trương khi bệnh nhân xuống sân tập thể dục trên nền nhạc dưới sự hướng dẫn chính của những bệnh nhân có kinh nghiệm.

6h30 mỗi sáng, mọi người tập trung dưới sân để cùng tập thể dục theo hướng dẫn – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mỗi sáng 15 phút, mọi người tập trung dưới sân, đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách và hòa mình vào âm nhạc.
Người phụ trách hướng dẫn những động tác để tất cả cùng tập theo. Người nào không khỏe có thể đứng trên lầu theo dõi và làm theo, không cần phải xuống sân. Có những cô chú chân yếu, nhân viên y tế sẽ giúp mang ghế ra sân để họ có thể ngồi phơi nắng và vận động tay theo.
“Lúc đầu biết mình dương tính em sợ lắm, vào đây rồi mà còn khóc 1 ngày liên tục. Sang hôm sau thấy các cô chú ở chung phòng ai cũng vui vẻ, lạc quan, mọi người còn động viên em đừng quá lo lắng, tinh thần phải thật thoải mái thì mới mau khỏi bệnh.
Từ đó em nghe theo cô chú, hòa nhập được. Sáng, chiều cùng nhau tập thể dục, sinh hoạt theo lịch của các y bác sĩ. Cũng may mắn ở đây nhân viên y tế rất quan tâm mọi người, cảm giác rất thân thuộc, nỗi lo sợ cũng biến mất”, bạn Vy Khánh Duy (22 tuổi, quê Tây Ninh) chia sẻ.
Cũng như Duy, chị Trịnh Thị Dùng (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết thêm: “Trước đó, nghe mọi người đồn vào bệnh viện thiếu thốn lắm, không được chăm lo vì quá đông bệnh nhân khiến tôi cũng lo. Nhưng vào ở đây cũng được hơn 1 tuần rồi không còn cảm giác u ám, áp lực nữa. Thật sự biết ơn vì các bác sĩ luôn tạo cho chúng tôi sự thân thuộc và thoải mái nhất có thể. Cứ như thế này tôi nghĩ mình sẽ khỏi bệnh nhanh thôi”.
Nhiều F0 sức khỏe ổn định hơn trở thành trợ thủ đắc lực của nhân viên y tế, xung phong đo thân nhiệt, đo chỉ số Sp02 cho bệnh nhân cùng phòng, có người còn phụ chuyển bệnh và vận chuyển bình oxy giúp nhân viên y tế.
Mỗi buổi sáng sớm, nhiều bệnh nhân tranh thủ phơi nắng để cải thiện sức khỏe

Khánh Duy phụ dọn dẹp vệ sinh những lúc rảnh. Duy cho biết phải vận động tay chân để tránh cảm giác buồn chán

Ông Trương Ngọc Hòa (54 tuổi, Q.Tân Phú) lấy giường bệnh làm bàn làm việc. Ông cho biết tinh thần rất thoải mái nên không có gì phải lo lắng

Không gian tràn ngập cây xanh khiến mọi người bớt ngột ngạt phần nào

Một bệnh nhân mang ghế ra hành lang ngồi phơi nắng

Viện Y dược học dân tộc TP.HCM là nguồn lực chính của bệnh viện dã chiến này

Đến giờ ăn, bệnh viện phát cơm và đại diện mỗi phòng sẽ xuống lấy

Nguồn: Duyên Phan/Báo Tuổi trẻ

SHARE