Chuyển Trường THPT Phú Nhuận thành bệnh viện dã chiến 350 giường

Sáng 12-8, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận đã được đưa vào sử dụng với quy mô 350 giường.

0
1190

Sáng 12-8, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận đã được đưa vào sử dụng với quy mô 350 giường.

Phú Nhuận khánh thành bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 1 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tham dự lễ khánh thành có ông Võ Văn Hoan – phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Phạm Hồng Sơn – bí thư Quận ủy Phú Nhuận, ông Nguyễn Đông Tùng – chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, cùng lãnh đạo các đơn vị và các y bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dã chiến.
Ông Nguyễn Đông Tùng cho biết Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 đã được Sở Y tế thẩm định chuyên môn ngày 7-8 với quy mô 350 giường, trong đó có 60 giường hồi sức cấp cứu gồm khu điều trị ACU, khu điều trị F0 có bệnh nền (trệt), khu điều trị F0 có triệu chứng nhẹ (3 tầng lầu), khu hành chính, hội chẩn cấp cứu, khu vực hậu cần…
Bệnh viện thuộc tầng 2 trong hệ thống 5 tầng điều trị COVID-19, có chức năng, nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, khám bệnh, cách ly, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn quận theo các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế.
Ông Võ Văn Hoan (bên phải) trao quyết định khánh thành Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 cho ông Nguyễn Đông Tùng – Ảnh: KIM ÚT

Về nhân lực, bệnh viện nhận được sự hỗ trợ của 65 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế từ Viện Y học dân tộc TP.HCM.
Với sự hỗ trợ của Viện Y học dân tộc, bệnh viện dã chiến đã trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ khám, điều trị như máy thở HFNC, máy X-quang, máy siêu âm, hệ thống oxy trung tâm với 145 đầu khí, các bình oxy lớn, giường bệnh, một số trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ giai đoạn ban đầu.
“Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 đi vào hoạt động sẽ giúp quận chủ động phát huy hiệu quả phòng chống dịch. Khi tình hình dịch bệnh được cơ bản kiểm soát, các cơ sở cách ly, điều trị hiện có trên địa bàn đủ đáp ứng, quận sẽ nhanh chóng tổng vệ sinh, khử khuẩn, hoàn thiện hiện trạng để Trường THPT Phú Nhuận đảm bảo đón năm học mới, thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định”, ông Tùng nói.
Ông Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo các ban ngành tham quan và kiểm tra bệnh viện dã chiến – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau buổi lễ, ông Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo các ban ngành đã tham quan và kiểm tra bệnh viện dã chiến.
Tại đây, ông Hoan đánh giá cao mô hình bệnh viện dã chiến của quận. Đây là bệnh viện quy mô quận thuộc tầng 2 trong tháp điều trị COVID-19 nhưng được trang bị một số thiết bị máy móc của tầng 3.
“Mô hình khá mới, là tầng 2 nhưng có khu vực cấp cứu hồi sức. Đây là cách làm rất tốt và linh hoạt, góp phần giảm tải cho tuyến trên, đáp ứng mục tiêu cuối cùng của chúng ta là chăm sóc sức khỏe cho bà con tốt nhất, nhanh nhất”, ông Hoan nói.
Trước đó, quận Phú Nhuận đã thành lập khu cách ly dành cho những F0 có kết quả xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm RT-PCR dương tính nhưng không có triệu chứng lâm sàng, không kèm bệnh lý nền, hoặc nếu có bệnh lý nền thì đã được điều trị ổn định, không béo phì. Khu cách ly này có quy mô 80 giường, được đặt tại sân bóng Phú Nhuận.
Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 350 giường – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bệnh viện có 60 giường hồi sức cấp cứu gồm khu điều trị ACU, khu điều trị F0 có bệnh nền (tầng trệt), khu điều trị F0 có triệu chứng nhẹ – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bệnh viện thuộc tầng 2 trong tháp điều trị COVID-19 nhưng được trang bị một số thiết bị máy móc của tầng 3 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bệnh viện được trang bị xe cứu thương – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nguồn: TuoiTre

SHARE