Điều trị bệnh bằng châm cứu Việt

0
3960

BV Châm cứu TW và Viện Y dược học dân tộc TP.HCM phối hợp khám bệnh, điều trị bệnh bằng thủ thuật châm cứu Việt miễn phí 100 người dân. Bác sĩ phụ trách khám bệnh miễn phí gồm các chuyên gia đầu ngành về châm cứu Việt như GS.TS.BS Nghiêm Hữu Thành (nguyên Giám đốc BV Châm cứu TW) và các BS của BV Châm cứu TW như: PGS.TS Nguyễn Bá Quang, TS. Nguyễn Diên Hồng, TS. Trần Văn Thanh; TS. Nguyễn Đức Minh, ThS. Nguyễn Thái Sơn; BS.CKII Hồ Ngọc Hồng; BS.CKII Lê Văn Hải Viện Y dược học dân tộc TP.HCM. Các bệnh khám miễn phí bao gồm: các bệnh lý về nội thần kinh; bệnh lý cột sống; bệnh lý do di chứng tai biến mạch máu não; bệnh lý về đau. Thời gian bắt đầu từ 7 giờ 30 thứ bảy ngày 29-10-2016. Địa điểm: Khoa Khám bệnh đa khoa – Viện Y dược học dân tộc TP.HCM (số 273 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận). Thời gian đăng ký khám bệnh miễn phí: bắt đầu từ ngày 24 đến ngày 28-10-2016.

DSCF3565

 “Thực tiễn ứng dụng điều trị bệnh lý tai biến mạch máu não và điều trị hỗ trợ trẻ tự kỷ bằng các phương pháp kỹ thuật cao của châm cứu Việt”. Là hội thảo khoa học do Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức vào thứ bảy ngày 29-10-2016. Theo đó, tại hội thảo sẽ có các chuyên đề: Điều trị di chứng tai biến mạch máu não theo y học hiện đại (GS. Vũ Anh Nhị – Chủ tịch Hội Thần kinh học TP.HCM), Châm cứu điều trị di chứng tai biến mạch máu não (BS Lê Hùng, Chủ tịch Hội Đông y TP.HCM), Điều trị kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại đối với di chứng tai biến mạch máu não” (BS.CKII Hồ Ngọc Hồng – nguyên Trưởng khoa Cấp cứu, Nội tim mạch – Thần kinh Viện Y dược học dân tộc TP.HCM), Bệnh lý tự kỷ dưới góc nhìn xã hội (TS. Ngô Xuân Điệp – Chủ nhiệm Bộ môn tâm lý y học, ĐH KHXH và NV TP.HCM), Chẩn đoán và điều trị bệnh lý tự kỷ (ThS.BS Phan Minh Triết – Trưởng khoa Tâm lý, BV Nhi đồng 1)…

Thiền giúp kiểm soát cảm xúc tiêu cực: Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho rằng, việc thực hành thiền chú tâm có thể giúp kiểm soát những cảm xúc tiêu cực, không chỉ ở những người đã qua thời gian thực tập lâu dài mà ngay cả người chưa từng tập thiền. Các nhà khoa học đã khảo sát trên 68 người trước đó chưa từng tập thiền. Người tham gia được cho đeo mũ có chứa điện cực để ghi nhận điện não đồ. Một số người được cho nghe phần hướng dẫn tập thiền để làm theo trong 18 phút trong khi nhóm bên kia nghe khóa học về ngôn ngữ. Ngay sau đó, tất cả được cho xem những hình ảnh phản cảm như xác người đầy máu, trong lúc các nhà khoa học ghi nhận diễn biến điện não đồ. Người tham gia có thể được yêu cầu xem ảnh với mức độ tập trung chú ý cao hoặc chỉ cần xem bình thường. Kết quả cho thấy dù họ có mức độ chú ý tự nhiên cao hay thấp, não vẫn có khả năng kiểm soát những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, ở những người đã trải qua buổi tập thiền, những dấu hiệu biểu hiện cảm xúc ở não nhanh chóng trở về bình thường hơn và điều đó cho thấy thiền có thể giúp người tập dễ thuần hóa những cảm xúc tiêu cực.

Theo giaoduc.edu.vn

SHARE