Phòng chống dịch Covid-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại

Ngày 1-8, Hội Đông Y TPHCM phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy tổ chức chương trình “Chung tay phòng chống dịch Covid-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại”. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

0
341

Ngày 1-8, Hội Đông Y TPHCM phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy tổ chức chương trình “Chung tay phòng chống dịch Covid-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại”. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Nguyễn Lộc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam cho biết, ngay từ khi đại dịch bắt đầu, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan, tổ chức liên quan đã bám sát tình hình dịch bệnh, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời với các giải pháp phù hợp và linh hoạt, sáng tạo để kiểm soát dịch bệnh.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tặng hoa cho các bác sĩ y học cổ truyền. Ảnh: CAO THĂNG

Để chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh; đồng thời phát huy thế mạnh của y học cổ truyền (YHCT) trong công tác phòng và hồ trợ điều trị, Hội Đông y TPHCM đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền cho nhân dân bằng phương pháp dưỡng sinh, thực dưỡng, xoa bóp ấn huyệt… nhằm nâng cao thể trạng, tăng cường sức để kháng; vận động các nguồn lực xã hội cung cấp miễn phí các sản phẩm YHCT có nguồn gốc từ dược liệu cho người bệnh bị nhiễm virus SARS-CoV-2 tại khu bệnh viện dã chiến các quận huyện và TP Thủ Đức.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tặng thuốc y học cổ truyền cho các đơn vị phòng chống dịch covid-19. Ảnh: CAO THĂNG

“Các sản phẩm YHCT có nguồn gốc dược liệu cho người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ sử dụng khi chưa cần nhập viện. Sản phẩm được kế thừa, phát huy những tinh hoa và nhân bản giá trị dân tộc bên cạnh những công nghệ, kỹ thuật hiện đại, việc kết hợp giữa YHCT và y học hiện đại là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”, ông Huỳnh Nguyễn Lộc thông tin.
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu. Ảnh: CAO THĂNG

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho rằng, thực tế cho thấy, sau khi được sử dụng thuốc đông y, hầu hết bệnh nhân đã giảm được triệu chứng và đặc biệt là đã rút ngắn được thời gian điều trị, kết quả xét nghiệm Covid-19 về âm tính nhanh hơn khoảng 5 ngày so với những bệnh nhân không dùng thuốc YHCT.
Từ kết quả trên, Ban Thường vụ Thành ủy và Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã chỉ đạo Hội Đông y TPHCM triển khai Chương trình “Chung tay phòng chống Covid-19 bằng YHCT kết hợp y học hiện đại”, tổ chức thực hiện việc cung cấp miễn phí các sản phẩm YHCT cho người bệnh tại khu dã chiến các quận huyện, TP Thu Đức và các bệnh viện dã chiến, thu dung bằng nguồn lực xã hội hóa.
“Phải hết sức khẩn trương, nghiêm túc và quyết liệt triên khai thực hiện các công việc đã đề ra, sớm chuẩn bị các nguồn lực cần thiết, chủ động tổ chức thực hiện công tác tập huấn, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm YHCT để đội ngũ cán bộ, hội viên Hội Đông y TPHCM tham gia thực hiện việc tư vấn và phát sản phẩm cho người dân trên địa bàn”, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh.
Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 100.000 phần quà là các sản phẩm YHCT từ được liệu cho người bệnh tại các khu dã chiến các quận huyện và TP Thủ Đức.

Nguồn: Thành An/ Báo SGGP

SHARE